Chiến dịch “Scotland, Yours to Enjoy. Responsibly” thúc đẩy du lịch có trách nhiệm

LamDa
06:00:46 - 12/05/2022

Xu hướng lựa chọn các điểm đến thiên nhiên nhưng lại thiếu trách nhiệm khi đi du lịch của du khách đã khiến nhiều khu vực nông thôn của Scotland bị ảnh hưởng tiêu cực. Do đó, tháng 3/2021, VisitScotland đã ra mắt chiến dịch “Scotland, Yours to Enjoy. Responsibly” nhằm nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm.

VÌ SAO CHIẾN DỊCH NÀY RA ĐỜI?

Năm 2020, sau khi các hạn chế liên quan đến Covid-19 dần được dỡ bỏ ở Scotland, du khách nội địa nước này hào hứng đi du lịch trở lại, những khu vực nông thôn và ven biển Scotland ghi nhận lượng khách tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này lại gây nên áp lực cho cộng đồng và cơ sở vật chất ở những khu vực này. Các nhóm cộng đồng địa phương đã báo cáo những hành vi cắm trại thiếu trách nhiệm ở nhiều nơi, chẳng hạn như vứt rác bừa bãi và bỏ lại các dụng cụ cắm trại, không quản lý chó và để chúng tiếp cận gia súc của người dân, đốt lửa ở những khu vực không được phép gây nguy cơ hoả hoạn, chặt hạ cây cối, xử lý chất thải không an toàn, đỗ xe không đúng hoặc thiếu an toàn gây cản trở việc tiếp cận của quản lý khu vực hoặc người dân. Ngoài ra, du khách thường thiếu chuẩn bị trước khi đi do không hiểu rõ về địa hình và thời tiết ở những khu vực này. Điều này cũng khiến họ gặp nhiều rắc rối và cần hỗ trợ.

Nhiều cộng đồng địa phương không kịp chuẩn bị trước sự gia tăng số lượng du khách như vậy. Trong khi đó, du khách lại không biết đến những hướng dẫn chung dành cho việc du lịch có trách nhiệm hay các quy định khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm của cộng đồng địa phương dành cho du khách nói chung.

Để giải quyết tình trạng này, VisitScotland đã hợp tác với chính phủ Scotland và nhiều tổ chức khác nhằm phát triển một phương pháp quản lý du khách và nâng cao nhận thức về du lịch ngoài trời có trách nhiệm trên toàn quốc.

BIG IDEA

Scotland, Yours to Enjoy. Responsibly

Truyền tải thông điệp rõ ràng và thẳng thắn, chiến dịch này kêu gọi mọi người cần tôn trọng và bảo vệ bên cạnh việc tận hưởng những vẻ đẹp của Scotland.

Với chiến dịch này, VisitScotland mong muốn mọi người chú ý những tác động mà các hoạt động du lịch ngoài trời có thể gây ra đối với cảnh quan, động vật hoang dã và cộng đồng địa phương – những điều tạo nên sự nổi tiếng của đất nước này; đồng thời, yêu cầu mọi người không để lại những vết tích sau chuyến đi nhằm bảo vệ vùng nông thôn tuyệt đẹp của Scotland.

TRIỂN KHAI

Nhằm truyền cảm hứng và giáo dục du khách về việc khám phá và tận hưởng các hoạt động ngoài trời một cách có trách nhiệm, VisitScotland chọn triển khai thông điệp của chiến dịch bằng một video ngắn 1 phút 30 giây. Xuyên suốt video là khung cảnh yên bình của những vùng nông thôn Scotland và lời dẫn dắt kêu gọi tôn trọng và bảo vệ Scotland cho ngày nay và thế hệ tương lai.

VisitScotland phát sóng video này trên nhiều kênh truyền thông xã hội như YouTube, Facebook, Instagram, radio nhằm tiếp cận đến rộng rãi du khách cũng như người dân. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên VisitScotland sử dụng nền tảng TikTok để tiếp cận nhóm khán giả trẻ, bằng cách làm việc với các “Influencer” (những người có ảnh hưởng) để sản xuất nội dung truyền cảm hứng hướng đến đối tượng này. Ngoài ra, chiến dịch cũng được quảng bá bằng billboard và OOH tại tất cả các thành phố lớn ở Scotland.

Với mục tiêu giúp mọi người trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tận hưởng các hoạt động ngoài trời một cách có trách nhiệm, VisitScotland cùng các bên đã phát triển một bộ công cụ (toolkit), trong đó là những hình ảnh và poster miễn phí với những thông điệp quan trọng như đảm bảo an toàn dưới nước, cắm trại, dắt chó đi dạo có trách nhiệm, an toàn về lửa. Bộ công cụ cho phép các bên khác có thể cùng tham gia vào chiến dịch này và truyền tải thông điệp trên website, các kênh truyền thông của họ.

Trong năm 2021, chiến dịch của VisitScotland đã đạt được hơn 205,5 triệu lượt tiếp cận qua các hoạt động truyền thông xã hội, 2,5 triệu lượt xem trên TikTok từ các chiến dịch với “Influencer”. Kết quả ghi nhận ít nhất 83% người Scotlands (từ 18 tuổi trở lên) đã xem qua hoạt động của chiến dịch ít nhất một lần và ít nhất 57% đã xem các hoạt động của chiến dịch hơn 3 lần. 73% người Scotland đồng ý rằng các quảng cáo / clip này đã thúc đẩy họ có trách nhiệm hơn khi khám phá Scotland.

Theo phản hồi từ các đối tác, chiến dịch mang đến nhiều kết quả tích cực như giảm 90% lửa trại tại Công viên Glenmore Forest, giảm 46% số vụ cháy cần dập tắt so với năm 2020, tăng 30% số người cắm trại trong các khu vực được cấp phép so với năm 2019 và 97% du khách cắm trại đăng ký trước khu vực cho phép cắm trại.

Với chiến dịch này, VisitScotland không chỉ khuyến khích du khách thay đổi hành vi khi đi du lịch, mà còn khuyến khích xây dựng lại một tương lai có trách nhiệm hơn cho ngành du lịch của Scotland.

Nguồn: visitscotland.org

Chiến dịch “Scotland, Yours to Enjoy. Responsibly” thúc đẩy du lịch có trách nhiệm

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close