Chiến dịch lớn của New Zealand dành cho du khách Úc: Stop Dreaming about New Zealand, and Go!

LamDa
06:00:06 - 24/03/2022

Stop Dreaming about New Zealand, and Go! là chiến dịch marketing lớn đầu tiên kể từ khi biên giới giữa New Zealand và Úc được tuyên bố sẽ mở cửa, được triển khai vào tháng 5/2021.

VÌ SAO CHIẾN DỊCH NÀY RA ĐỜI?

New Zealand và Úc là hai nước láng giềng thân thiết với nhau trong nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội, đặc biệt là ngành du lịch. Tuy nhiên, đại dịch đã khiến hai quốc gia quyết định đóng cửa biên giới đối với người nước ngoài kể từ tháng 3/2020. Với việc New Zealand là một điểm đến quen thuộc của người Úc hằng năm, việc đóng cửa biên giới không chỉ dồn nén nhu cầu đi du lịch của người Úc mà còn ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch New Zealand. Theo một nghiên cứu của Tourism New Zealand, 77% người Úc đang tích cực xem xét một chuyến du lịch đến New Zealand để nghỉ ngơi và giải trí, 42% người Úc muốn đến New Zealand để thăm người thân và bạn bè.

Sau hơn 1 năm đóng cửa biên giới, tháng 4/2021, Úc và New Zealand công bố kế hoạch triển khai bong bóng du lịch giữa hai quốc gia. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch tại New Zealand mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách và nối lại hoạt động kinh doanh.

Giám đốc điều hành Tourism New Zealand, ông René de Monchy cho biết, sự quay trở lại của du khách Úc sẽ góp phần giảm bớt khoảng thâm hụt từ du lịch quốc tế, khi chỉ riêng du khách nội địa và du khách Úc đã chiếm 70% thị trường khách của New Zealand trước đại dịch.

Để tạo cảm hứng cho du khách Úc ghé thăm New Zealand ngay khi bong bóng du lịch giữa hai nước chính thức được thiết lập, Tourism New Zealand đã cùng agency Special Group triển khai một chiến dịch marketing lớn hướng đến thị trường khách lớn nhất này.

BIG IDEA

Theo khảo sát về mong muốn du lịch đến New Zealand, có đến 60% du khách Úc đang tích cực cân nhắc và mơ mộng về một chuyến du lịch đến New Zealand trong vòng 6 tháng sau khi mở cửa biên giới. Từ đó, Tourism New Zealand đã chọn thông điệp của chiến dịch:

Stop Dreaming about New Zealand,

and Go!

Stop Dreaming about New Zealand, and Go!

Hai đối tượng mục tiêu chính mà chiến dịch hướng đến là những người thích phiêu lưu và năng động (vibrant adventurer) và những người thích kết nối qua trải nghiệm (experienced connector). Đây là hai nhóm du khách có khả năng đi du lịch New Zealand cao nhất.

TRIỂN KHAI

Hoạt động chính của chiến dịch là một content video 1:30 giây kể về hành trình của hai người bạn, được ra mắt vào ngày 6/5/2021. Câu chuyện xoay quanh một “người bạn Úc” khao khát được ghé thăm New Zealand ngay cả khi đang ngủ. Và trong giấc mơ, một người bạn người New Zealand đã xuất hiện với lời thì thầm “Kia Ora” (lời chào của người Maori) để đánh thức “người bạn Úc” và cả hai bắt đầu một chuyến đi trong mơ khám phá New Zealand.

Chuyến phiêu lưu trong mơ của hai người bạn diễn ra một cách kỳ lạ và được khéo léo lồng ghép sự hài hước của người New Zealand, cùng những hình ảnh xinh đẹp và trải nghiệm thú vị tại đất nước này. Người bạn Úc ngồi ăn tôm càng trong một nhà hàng rộng (ẩm thực cao cấp) với những phiên bản của chính mình thì bất ngờ đang đạp xe trong một vườn nho thơ mộng, đi tàu cao tốc trong một khung cảnh kỳ vĩ, ngâm mình trong bồn nước nóng tự nhiên ở New Zealand và nhìn thấy một chú chim Kiwi trong mơ khổng lồ. Cuối hành trình, khi người bạn Úc tiếc nuối và không muốn kết thúc cuộc phiêu lưu của mình là lúc nhấn mạnh lời kêu gọi (call to action) của chiến dịch: “Just book a ticket!”.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch cùng tham gia vào chiến dịch này và thu hút du khách Úc, Tourism New Zealand cũng ra mắt một bộ hướng dẫn chi tiết (toolkit), giúp các đối tác có thể cùng tham gia chiến dịch bằng nền tảng của họ.

Bằng việc xác định đúng thị trường nguồn chính và hai nhóm du khách mục tiêu, chiến dịch chọn ra những trải nghiệm được xem là động lực chính (key motivator) có sức ảnh hưởng đối với hai nhóm du khách này. Theo dữ liệu từ Stats NZ, tổng số lượt qua lại biên giới giữa hai nước trong tháng 5/2021 là 189,500 lượt, chiếm hơn 90% tổng số lượt qua lại biên giới trong tháng và tăng gấp đôi so với 1 tháng trước đó.

Chiến dịch lớn của New Zealand dành cho du khách Úc: Stop Dreaming about New Zealand, and Go!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close