Cathay Pacific ra mắt chương trình nhiên liệu bền vững

Như Lê
10:30:14 - 02/05/2022

Mới đây, Cathay Pacific đã triển khai thử nghiệm Chương trình Nhiên liệu Hàng không Bền vững (Sustainable Aviation Fuel – SAF) cho doanh nghiệp. Đây là chương trình lớn đầu tiên thuộc loại hình này ở Châu Á.

Theo đó, khách hàng doanh nghiệp có cơ hội giảm lượng khí thải carbon của họ từ việc đi công tác hoặc vận tải hàng không bằng cách đóng góp vào việc sử dụng SAF nâng cao lần đầu tiên từ Sân bay Quốc tế Hồng Kông (HKIA) trên các chuyến bay của Cathay Pacific.

Cathay Pacific đang khởi động chương trình với 8 tập đoàn được chọn làm khách hàng khai trương gồm: AIA; Cảng vụ Hàng không Hồng Kông (AAHK); DHL Global Forwarding; Ngân hàng HSBC; Kintetsu World Express (KWE); PwC Trung Quốc; Standard Chartered và Swire Pacific.

Cụ thể, các khách hàng này cam kết giảm thiểu tác động khí hậu của các hoạt động đi công tác và vận chuyển hàng không bằng cách hỗ trợ ngành vận tải hàng không áp dụng rộng rãi năng lượng tái tạo thông qua việc sử dụng SAF.

Giám đốc điều hành Cathay Pacific, Augustus Tang, cho biết: “Chúng tôi tiếp tục đi tiên phong trong ngành bằng việc hướng tới sử dụng SAF đáng kể hơn, đặc biệt là ở châu Á. Năm ngoái, chúng tôi là một trong những hãng vận tải đầu tiên trên thế giới công bố mục tiêu 10% SAF cho tổng lượng nhiên liệu sử dụng của chúng tôi vào năm 2030. Chúng tôi đã đạt được những bước tiến đáng kể kể từ đó và vui mừng rằng việc nâng cao SAF từ HKIA giờ đã trở thành hiện thực với những sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các nhà cung cấp nhiên liệu.”

SAF sẽ giúp cắt giảm khí thải carbon cho ngành hàng không trong vài thập kỷ tới trước khi các máy bay chạy bằng năng lượng thay thế có thể được triển khai rộng rãi. So với nhiên liệu máy bay phản lực thông thường, SAF có thể giảm tới 100% lượng khí thải carbon trên cơ sở vòng đời, tùy thuộc vào công nghệ SAF được sử dụng.

Công nghệ SAF được sử dụng để khởi động chương trình này được làm từ dầu ăn đã qua sử dụng và chất thải từ mỡ động vật. Nó được cung cấp cho hãng hàng không thông qua các nhà cung cấp nhiên liệu thuộc Chương trình SAF của Doanh nghiệp là PetroChina và Shell.

Ngoài việc tăng cường sử dụng SAF, các mục tiêu lộ trình giảm thiểu cacbon của Cathay Pacific đến năm 2050 bao gồm hiện đại hóa đội bay, cải thiện hiệu quả hoạt động, tận dụng các đột phá công nghệ mới nổi để khử cacbon trong ngành hàng không và cung cấp bù trừ cacbon thông qua chương trình Fly Greener.

Đối với ngành hàng không, nhiên liêu thay thế gồm 2 loại là: Nhiên liệu phản lực tổng hợp được sản xuất từ than đá, khí tự nhiên và các hydrocacbon khác và nhiên liệu phản lực sinh học được sản xuất từ dầu thực vật và mỡ động vật.

Cathay Pacific ra mắt chương trình nhiên liệu bền vững

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close