Các quốc gia thành viên UNWTO thảo luận về phục hồi du lịch khu vực APAC

Destination Editor
05:00:43 - 19/09/2021

Trong hội nghị Liên Ủy ban của UNWTO khu vực Đông Á- Thái Bình Dương và Nam Á lần thứ 33 vừa diễn ra hôm 14/9, các quốc gia thành viên thảo luận về việc phối hợp tái khởi động du lịch trên khắp châu Á và Thái Bình Dương.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, ngành du lịch trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ghi nhận lượng khách quốc tế giảm 95%, cao nhất trên thế giới. Đây cũng là khu vực có tỷ lệ điểm đến đóng cửa du lịch nhiều nhất.

Các quốc gia thành viên UNWTO đã tham gia Hội nghị Liên Ủy ban, tập trung vào vấn đề phối hợp các biện pháp chính sách và chiến lược đẩy mạnh phục hồi hoạt động du lịch trong khu vực, bao gồm việc từng bước dỡ bỏ các hạn chế đi lại và áp dụng các hành lang du lịch.

Đồng thời, các quốc gia thành viên cũng nhất trí về tầm quan trọng của việc nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động ngành du lịch và áp dụng đổi mới và chuyển đổi số.

Dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị là Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu.

Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili cho biết: “Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương là một điểm đến du lịch năng động. Với các biện pháp chính sách đúng đắn và sự phối hợp chặt chẽ, các điểm đến có thể bắt đầu chào đón du khách quốc tế trở lại một cách an toàn, từ đó cho phép du lịch phát huy tiềm năng như một động lực phục hồi và tăng trưởng toàn diện.”

Trong hội nghị, các quốc gia thành viên cũng bầu cử và đề cử các vị trí trong các cơ quan chủ chốt của UNWTO. Ấn Độ và Iran được đề cử đại diện cho Nam Á trong Hội đồng Điều hành UNWTO, Campuchia và Maldives được đề cửa là đại diện cho khu vực với vai trò Phó Chủ tịch của Đại hội đồng lần thứ 24, Samoa và Bhutan sẽ là thành viên của Ủy ban Chứng thư.

Malaysia được đề cử là Chủ tịch Uỷ ban Đông Á – Thái Bình Dương, Fiji và Nhật Bản được đề cử giữ vai trò Phó Chủ tịch Uỷ ban Đông Á – Thái Bình Dương, Indonesia sẽ là Chủ nhà đăng cai tổ chức Ngày Du lịch Thế giới 2022.

Các quốc gia thành viên UNWTO thảo luận về phục hồi du lịch khu vực APAC

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close