Các khách sạn trống ở Hong Kong được chuyển thành nhà ở

Avatar
Destination Editor
05:00:50 - 05/03/2021

Do vắng bóng du khách và ngành du lịch vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, một số khách sạn trống ở Hong Kong đang cân nhắc chuyển đổi thành công trình nhà ở.

Một số bất động sản trong thành phố đã được Ủy ban Quy hoạch Thành thị chấp thuận chuyển đổi vào ngày 26/2. Khách sạn Horizon Suite ở khu Ma On Shan được chuyển đổi thành 758 đơn vị nhà ở. Khách sạn Novotel Nathan Road Kowloon sẽ được tái phát triển thành một tòa nhà dân cư và thương mại bao gồm 285 căn hộ.

Khách sạn Harbour Plaza Resort City thuộc sở hữu của CK Asset Holdings ở khu Tân Giới sẽ cung cấp hơn 5.000 ngôi nhà sau khi hoàn thành dự án chuyển đổi.

Vì giá nhà ở tại Hong Kong đang bắt đầu tăng trở lại, việc chấp thuận chuyển đổi khách sạn trống sẽ đáp ứng nhu cầu cao về nhà ở của mọi tầng lớp cư dân tại Hong Kong.

Dorothy Chow, Giám đốc cấp cao phụ trách Dịch vụ Tư vấn Định giá tại JLL Hong Kong cho biết: “Việc thiếu nguồn cung đất để phát triển các khu dân cư hàng loạt sẽ còn tiếp diễn trong 2-3 năm tới, đẩy giá nhà ở các khu đô thị lên cao hơn.”

Theo ông Frank Chan, Bộ trưởng Giao thông và Nhà ở, chính phủ hiện đang thảo luận với hơn 10 khách sạn và nhà nghỉ để cung cấp nhà ở tạm thời cho người nghèo, một kiểu nhà ở chuyển tiếp cho những người dân đủ điều kiện đang đợi các căn hộ nhà ở xã hội.

Chính phủ Hong Kong cũng sẽ phân bổ 95 triệu HKD để trợ cấp 800 phòng khách sạn và nhà nghỉ cho các gia đình tại địa phương trong hai năm tới.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Các khách sạn trống ở Hong Kong được chuyển thành nhà ở

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close