Các hãng hàng không Việt nối lại đường bay quốc tế

Avatar
Destination Editor
11:00:35 - 06/04/2021

Đa số các đường bay quốc tế mà các hãng hàng không Việt Nam bắt đầu khai thác trở lại đều khởi hành từ Hà Nội đến một số sân bay quan trọng trong khu vực châu Á.

Theo đề xuất nối lại đường bay quốc tế vào tháng 4 của Cục Hàng không, một số hãng hàng không của Việt Nam như Vietjet và Vietnam Airlines cũng đã tiến hành mở bán lại một số đường bay quốc tế, trước mắt là đến các điểm trong khu vực châu Á.

Các chuyến bay quốc tế thường lệ được nối lại của Vietjet là các chuyến bay đến và đi từ hai thành phố lớn của Việt Nam với Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan).

Hiện đối với TP.HCM, Vietjet chỉ mở lại các chuyến bay thường lệ từ đây đi Bangkok (Thái Lan) với thời điểm khởi hành vào thứ sáu hàng tuần.

Đối với các tuyến bay quốc tế từ Hà Nội, Vietjet nối lại tuyến Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 15/4,  tuyến Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan) từ ngày 11/4.

Đối với tuyến Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản), Vietjet dự kiến sẽ nối lại các chuyến bay vào các ngày 6/4, 7/4, 10/4, 11/4, 12/4, 13/4, 14/4, 19/4, 20/4, 23/4, 26/4, 29/4 và 30/4.

Còn với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, hãng hiện chỉ nối lại ba tuyến đường bay quốc tế khởi hành từ Hà Nội đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Frankfurt (Đức).

Cụ thể, chuyến bay Hà Nội – Tokyo được khai thác vào các ngày 8/4, 11/4, 16/4, 23/4 và 29/4; tuyến Hà Nội – Seoul vào các ngày 8/4, 15/4 và 29/4; còn tuyến Hà Nội – Frankfurt vào ngày 09/4.

Ngoài ra, các hãng hàng không còn lại bao gồm Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines vẫn chưa công bố thông tin gì về việc nối lại các chuyến bay thương mại thường lệ quốc tế.

Theo quy định hiện hành, các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam sẽ chỉ phục vụ các hành khách là người Việt Nam đi học tập, lao động, thăm gia đình – người thân, người nước ngoài từ Việt Nam về nước. Hơn nữa, các chuyến bay chuyên chở hành khách từ nước ngoài về Việt Nam sẽ tiếp tục tuân thủ các quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam, theo kế hoạch đã được phân bổ bởi Cục Hàng không, Bộ Ngoại giao.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Các hãng hàng không Việt nối lại đường bay quốc tế

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close