Các hãng hàng không nối lại đường bay Đà Nẵng

Avatar
Destination Editor
05:00:15 - 11/09/2020

Các hãng hàng không Việt Nam đã được phép nối lại các chuyến bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng sau hơn một tháng thành phố này áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội sau đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ hai tại đây.

Theo quyết định của Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, từ 0h ngày 07/09, các hãng hàng không, đường sắt, xe khách được hoạt động trở lại tại Đà Nẵng như trước ngày 28/07 nhờ thành phố này đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Theo đại diện Vietnam Airlines, trước mắt từ ngày 07/09 đến 10/09, mỗi ngày hãng sẽ khai thác một chuyến khứ hồi Hà Nội – Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16:05 và từ Đà Nẵng lúc 18:05; một chuyến khứ hồi chặng thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh lúc 16:05 và từ Đà Nẵng lúc 18:20.

Sau ngày 11/09, hãng sẽ cập nhật lịch bay thường xuyên theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách. Trong trường hợp thay đổi lịch bay, hành khách sẽ hãng được thông báo và hỗ trợ theo quy định hiện hành.

Trong thời gian này, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách ghế ngồi theo yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm bệnh và khuyến cáo để hành khách thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

Hãng áp dụng các quy trình và tiêu chuẩn phòng ngừa toàn diện từ mặt đất đến trên không, như vệ sinh, phun khử trùng máy bay, thiết bị phục vụ và trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên. Hành khách sẽ phải khai báo y tế, đo nhiệt độ trước khi lên máy bay và đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay. Các tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế mọi sự tiếp xúc trực tiếp.

Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ Vietjet nối lại các chuyến bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng từ thứ ba. Theo kế hoạch ban đầu, Vietjet sẽ nối lại các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội/thành phố Hồ Chí Mình với tần suất 1 chuyến/ngày cho mỗi đường bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như góp phần phục hồi kinh tế thành phố.

Vietjet cho biết hãng sẽ bố trí hành khách ngồi cách những khoảng an toàn và đảm báo khách thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch như đeo khẩu trang tại sân bay và trên tàu bay, điền các tờ khai y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh của họ (nếu có thể).

Hãng cũng sẽ áp dụng ưu đãi với những tấm vé siêu khuyến mãi giá chỉ 10.000 đồng cho hành khách sử dụng dịch vụ bay của hãng trong mùa thu năm nay, thời gian đặt vé từ ngày 07/09 đến hết ngày 12/09.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Các hãng hàng không nối lại đường bay Đà Nẵng
error: Content is protected !!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close