CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review

  Zannier Hotels là một công ty khách sạn của Pháp luôn hướng đến tạo ra những câu chuyện chân thật kể từ khi thành lập vào năm 2011. Các câu chuyện của Zannier Hotels là sự pha trộn hài hòa giữa thiết kế của khách sạn, thiên nhiên xung quanh của điểm đến và văn hóa của cộng đồng địa phương. Là khu nghỉ dưỡng cao cấp mới nhất của công ty khách sạn này, Zannier Hotels Bãi San Hô đã nhanh chóng lọt vào danh sách các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu về thiết kế do TripAdvisor, tạp chí Travel + Leisure và Condé Nast Traveler bình chọn.

  Destination Review đã có buổi trò chuyện với ông Michaël Wirz, Giám đốc khu nghỉ dưỡng, Zannier Hotels Bãi San Hô để lắng nghe câu chuyện mà khu nghỉ dưỡng này muốn truyền tải đến du khách thông qua thiết kế đầy ý nghĩa lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam.

  Chúng tôi nghĩ rằng việc mở rộng tại Việt Nam sẽ là một bước đi khôn ngoan dành cho cơ sở kinh doanh thứ hai của mình tại thị trường châu Á, sau Zannier Hotels Phum Baitang ở Campuchia. Việt Nam là một trong những quốc gia châu Á có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, chúng tôi hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu là những người trẻ tuổi, hiện đại với mong muốn có một kỳ nghỉ ngắn ngày để khám phá, và rất nhiều trong số đó hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng phát triển một khu nghỉ dưỡng mới tại đây là hợp lý.

  Ông Arnaud Zannier, nhà sáng lập của công ty, đã phát hiện ra một địa điểm ít người biết đến ở Phú Yên và nơi đây được người chủ sở hữu gìn giữ vô cùng cẩn thận. Ông ấy rất ngạc nhiên trước vẻ đẹp đơn sơ của bãi cát trắng, của bờ biển dài một kilômét và đã quyết định chọn nơi đây làm địa điểm tiếp theo cho khu nghỉ dưỡng mới. Tại Zannier Hotels, chúng tôi không thường tìm kiếm các lựa chọn dễ dàng mà ưa thích khám phá những viên ngọc ẩn và cố gắng thể hiện vẻ đẹp thực sự của đất nước ở những địa điểm du khách vốn không ngờ đến, tránh xa khỏi du lịch đại chúng. Chúng tôi thực sự muốn giới thiệu đất nước và văn hóa nơi đây một cách chân thực, và Phú Yên – một địa điểm không bị ô nhiễm và vẫn còn mộc mạc so với các nơi khác ở Việt Nam – là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong số những yếu tố đã thúc đẩy chúng tôi đầu tư ở Phú Yên thì vẻ đẹp của điểm đến này đóng vai trò quyết định.

  Bất chấp những đợt giãn cách xã hội và thời tiết xấu, chúng tôi khá may mắn vì quá trình xây dựng không gặp nhiều trở ngại để có thể khai trương theo đúng kế hoạch. Tuy vậy, chúng tôi cũng phải tiến hành thảo luận để quyết định xem nên hoãn việc khai trương hay vẫn mạo hiểm mở cửa trong một giai đoạn nhạy cảm như vậy.Vì tất cả đều rất lạc quan và hào hứng nên chúng tôi chỉ quyết định điều chỉnh thời gian khai trương lại một chút từ thời điểm dự định ban đầu là tháng 8 cho mùa du lịch hè sang tháng 12 với hy vọng du lịch có thể đã được nối lại vào thời điểm này dù biết đây không phải là lúc thuận lợi nhất để khai trương.

  May mắn thay, các khách hàng của chúng tôi đều rất trung thành, đến mức họ sẽ quyết định chuyến đi của mình tùy thuộc vào nơi chúng tôi mở cửa khu nghỉ dưỡng mới. Hầu như mỗi tuần, chúng tôi đều nhận được email từ khách hỏi về vị trí khu nghỉ dưỡng tiếp theo để họ có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Chúng tôi nhận ra mình vẫn được khách hàng kỳ vọng rất nhiều và đó là điểm mấu chốt để chúng tôi quyết định khai trương vào tháng 12 năm ngoái.

  Khi khai trương vào tháng 12, chúng tôi cũng muốn truyền đi một thông điệp tích cực rằng thị trường Việt Nam vẫn đang phát triển tốt và mở cửa chào đón khách du lịch theo cách an toàn nhất có thể. Mặc dù cả thế giới đang dừng lại, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng và đội ngũ của chúng tôi tại Phú Yên cũng rất nóng lòng khai trương Zannier Hotels Bãi San Hô. Quan trọng nhất, dù chưa thể chào đón du khách quốc tế, chúng tôi vẫn nhận được lượng nhu cầu tương đối từ khách Việt Nam. Và cuối cùng, việc khai trương đã giúp chúng tôi đạt được những thành công nhất định. Toàn bộ khách đến với Zannier Hotels Bãi San Hô vào thời điểm khai trương trong tháng 12 đều cảm thấy hài lòng và chỉ với hai tháng, chúng tôi đã lọt vào top đầu của TripAdvisor.

  Tất nhiên, toàn bộ quá trình chuẩn bị cho việc khai trương Zannier Hotels Bãi San Hô không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi cho rằng vốn chẳng có quá trình khai trương nào là dễ dàng cả. Covid-19 đúng là có gây khó khăn hơn vì chúng tôi không thể biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, không biết liệu sẽ đón được bao nhiêu khách, hay liệu khách có thể đến đây sau khi trải qua các quy định, biện pháp hạn chế và cách ly hay không. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều không phải là vấn đề lớn mà thử thách lớn nhất chúng tôi phải đối mặt là điều kiện thời tiết. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ nhưng đợt gió mùa lớn vào tháng 11 năm ngoái thật sự khiến mọi chuyện trở nên khó khăn. Chỉ vài ngày trước khai trương, chúng tôi phải dọn dẹp toàn bộ khu nghỉ mát vì những hậu quả mà đợt gió mùa này để lại. Tuy khó khăn và vất vả nhưng đây cũng là một kỷ niệm đáng nhớ. Ngoài ra, vì không ai trong số các vị trí cấp cao của Zannier Hotels có thể đến Phú Yên trực tiếp, chúng tôi cũng phải thay đổi cách làm việc của mình trong vòng một năm trước khi khai trương và phải dựa vào các bên cung cấp và đối tác của mình. Đặc biệt, ngay cả CEO Arnaud Zannier cũng không thể đến đây trước các quy định đóng cửa của Việt Nam nên chúng tôi phải triển khai mọi thứ qua Zoom. Đối với một khu nghỉ dưỡng rộng cả trăm hecta, chúng tôi phải sắp xếp và điều chỉnh hàng nghìn đồ vật thông qua màn hình máy tính. Chúng tôi không nghĩ đó là thử thách mà xem toàn bộ là một trải nghiệm thú vị và là dấu ấn khó phai. Chúng tôi nhận ra rằng việc chuẩn bị khai trương khu nghỉ dưỡng từ một địa điểm bên kia Trái đất là hoàn toàn khả thi.

  Một điều tích cực khi mở cửa trong mùa Covid là chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để chắc chắn mọi thứ an toàn và tích hợp toàn bộ các biện pháp ứng phó từ trước khi bắt đầu đón khách. Chúng tôi tập trung nhiều hơn vào việc đảm bảo vệ sinh và sức khỏe, thực thi các tiêu chuẩn mới trong quy trình vệ sinh phòng với chất khử trùng, đảm bảo nhân viên mang kính bảo hộ và khẩu trang, v.v.

  Bằng cách nào đó, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này dường như đã trở thành lợi thế của Zannier Hotels. Tất cả các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của chúng tôi trên toàn thế giới đều có không gian rộng lớn, các biệt thự hoàn toàn độc lập, cách xa nhau với mật độ kiến trúc thưa. Những đặc điểm này đã giải quyết được mối quan tâm của du khách về tính riêng tư, tách biệt, trải nghiệm cao cấp, nhiều không gian xanh và địa điểm yên ả thoát khỏi xô bồ. Hơn 96% khu nghỉ dưỡng Zannier Hotels Bãi San Hô là không gian tự nhiên vì trong số 100 hecta, chúng tôi chỉ khai thác 3 hecta để xây dựng các tòa nhà, bao gồm cả quy hoạch bãi biển.

  Kể từ khi thành lập Zannier Hotels, chúng tôi luôn theo đuổi việc xây dựng một địa điểm tách biệt với du lịch đại chúng và giờ đây, ý tưởng chủ đạo này lại trở nên lý tưởng trong đại dịch, phù hợp với những nhu cầu của du khách. Chúng tôi có những khu nghỉ dưỡng ít người – nơi mọi người có thể tận hưởng kỳ nghỉ với gia đình và bạn bè một cách thoải mái trong biệt thự riêng của mình mà không cần tương tác với bên ngoài nếu không cần thiết.

  Hiện nay, mọi người thường chú trọng hơn về tính riêng tư và cá nhân hóa, do đó, khu nghỉ dưỡng của chúng tôi cũng đang tập trung triển khai và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu này. Chẳng hạn, khi du khách có xu hướng sử dụng dịch vụ tận phòng để hạn chế tiếp xúc, chúng tôi đã cung cấp cho họ những tiện ích đầy đủ, từ phục vụ đồ ăn tận nơi cho tới mátxa, hay ứng dụng điện thoại – dự kiến sẽ được tung ra trong mùa hè này.

  Bên cạnh tận hưởng những tiện ích trong khu nghỉ dưỡng, du khách cũng có thể ra ngoài và khám phá khu vực xung quanh, thăm các ngôi làng địa phương, những làng nghề thủ công chính thống và chợ truyền thống, tham gia các buổi nấu ăn… Tất cả các hoạt động chúng tôi cung cấp đều được đảm bảo an toàn trước Covid và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Việt Nam.

  Tất cả các phong cách kiến ​​trúc của Zannier Hotels Bãi San Hô đều tập trung vào cảm hứng địa phương. Chúng tôi cố gắng hết sức để đưa văn hóa và lịch sử Việt Nam vào tiêu chuẩn hiện đại của một khách sạn năm sao. Những món đồ trang trí tại đây cũng đều được sản xuất hoặc sử dụng vật liệu từ địa phương. Chúng tôi chọn từng món đồ nội thất phù hợp với lịch sử, mang tính bền vững và thuê các công ty Việt Nam, sử dụng gỗ Việt Nam để thiết kế nên những gì “Việt Nam” nhất.

  Mặt khác, các phong cách thiết kế mà Zannier Hotels Bãi San Hô lựa chọn đều có thể kết hợp với nhau. Với mật độ kiến trúc thưa, du khách hầu như cũng không thể nhận ra có sự khác biệt từ khu vực này đến khu vực khác. Điểm thống nhất của toàn bộ khu nghỉ dưỡng của Bãi San Hô, cũng như của tất cả các khu nghỉ dưỡng khác của Zannier Hotels nằm ở chỗ chúng tôi dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về kết cấu, chất liệu để đảm bảo rằng mọi thứ đều tự nhiên và trường tồn với thời gian. Do đó, chúng tôi cố gắng tìm kiếm những vật liệu phát triển được theo thời gian, sử dụng rất nhiều các vật liệu tự nhiên như đất sét, mái tranh, đá và gỗ vì chúng thay đổi màu sắc và trông đẹp hơn theo năm tháng. Đó cũng là cách chúng tôi muốn nhắc về quá khứ mà không tạo cảm giác xung đột với hiện tại. Sau cùng thì, chúng tôi muốn các thế hệ tương lai biết được những gì mà thế hệ tổ tiên của mình đã dùng để xây dựng. Và đây cũng là cách chúng tôi đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế của toàn bộ khu nghỉ dưỡng.

  Ngoài ra, chúng tôi thiết kế những con đường dẫn từ khu vực này đến khu vực khác theo cách tự nhiên và độc đáo, khiến khách đi từ biệt thự của mình ra biển hoặc đến nhà hàng đều có cảm giác như mình đang trải qua một chuyến phiêu lưu. Đặc biệt, với khu nghỉ dưỡng tại Bãi San Hô này, chúng tôi có cơ hội trau chuốt hơn cho thiết kế cảnh quan, cho lối đi hay hệ thống ánh sáng… để tạo ra bầu không khí hoàn hảo cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng và khu vực xung quanh. Vì muốn xây dựng khu nghỉ dưỡng bền vững về mặt sinh thái, chúng tôi đã tự quy hoạch những cánh đồng, tự trồng cây để tạo ra thảm thực vật thay vì nhập khẩu và vận chuyển chúng từ nơi khác. Chúng tôi cũng không muốn can thiệp quá nhiều vào môi trường tự nhiên của các loài động thực vật tại đây. Vì thế, trong quá trình xây dựng của Zannier Hotels Bãi San Hô, chúng tôi luôn cố tránh gây ra bất kỳ sự xáo trộn nào đối với thiên nhiên của Phú Yên. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để các biệt thự và lối đi của mình thật tự nhiên và hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên, không can thiệp quá sâu vào đời sống động vật hoang dã ở đây.

  Cốt lõi của ngành nhà hàng – khách sạn là chào đón khách, cho họ thấy một điểm đặc biệt nào đó để giúp họ có một trải nghiệm tốt đẹp. Ngày nay, du khách chuyển sang tìm kiếm những trải nghiệm, những câu chuyện, những món quà lưu niệm tinh thần không mang tính vật chất trong chuyến đi của mình. Vì vậy, để đảm bảo điều này, hiện chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch mở rộng khu nghỉ dưỡng. Ngay từ khi bắt tay vào thiết kế, chúng tôi đã thực hiện mọi thứ có thể trong phạm vi phù hợp với toàn bộ không gian tự nhiên xung quanh. Nếu xây nhiều biệt thự hơn, chúng tôi dĩ nhiên sẽ cải thiện được doanh thu hơn, nhưng như thế, tính ổn định và cân bằng của toàn bộ điểm đến sẽ bị thay đổi, và chúng tôi không muốn điều này xảy ra. Nếu mở rộng quy mô khu nghỉ dưỡng, chúng tôi sẽ có nhiều khách hơn và sự riêng tư sẽ bị biến đổi theo. Ngoài ra, toàn bộ sự hấp dẫn và bản chất tự nhiên của khu nghỉ dưỡng cũng sẽ biến mất và du khách có thể sẽ không còn cảm thấy thích thú như trước nữa. Đó là lý do tại sao chúng tôi không muốn mở các khu nghỉ dưỡng lớn mà chọn khai thác các khu nghỉ dưỡng dành cho ít người.

  Bên cạnh đó, tất cả các dịch vụ của chúng tôi đều đã được cung cấp vào thời điểm hiện tại. Nhưng khi nhu cầu tăng trở lại, tôi nghĩ chúng tôi sẽ tuyển thêm nhân viên để đảm bảo các dịch vụ này được cá nhân hóa hơn, chẳng hạn như có thêm hướng dẫn viên để đưa du khách tham quan và phiêu lưu theo những yêu cầu chuyên biệt được thiết kế phù hợp dành riêng cho họ trong thời gian tới.

  Nghệ thuật kể chuyện thông qua kiến trúc với Zannier Hotels Bãi San Hô

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close