CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review

  InterContinental Saigon là một trong những khách sạn hàng đầu trong mảng business hotel tại Sài Gòn. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2020, khách sạn đã chuyển sang đẩy mạnh các dịch vụ F&B của mình, đặc biệt là giới thiệu với công chúng một mô hình trải nghiệm ẩm thực 3D mới mẻ mang tên Magica 3D Experiential Dining vào ngày 3/4/2021 vừa qua.

  Trải nghiệm ẩm thực 3D vốn đã khá phổ biến với du khách toàn cầu vài năm trở lại đây nhưng phải đến tháng 4 năm nay, InterContinental Saigon mới có thể thực sự đưa mô hình mới này về Purple Jade Cocktail Bar của mình. Destination Review đã có một cuộc trò chuyện với ông Daniel Solombrino, Quản lý Khách sạn & Khu căn hộ, InterContinental Saigon để tìm hiểu thêm về quyết định táo bạo này của khách sạn.

  Chúng tôi mất sáu tháng kể từ khi bắt đầu cho đến khi ra mắt Magica 3D Experiential Dining vào ngày 3/4 tại một sự kiện truyền thông, chính thức đưa trải nghiệm ẩm thực 3D đến với công chúng. Đó là khoảng thời gian tương đối ngắn cho khá nhiều công việc: từ việc tìm kiếm đối tác phù hợp, xây dựng ý tưởng, đàm phán về mặt hợp đồng, cho đến lắp đặt tất cả các máy chiếu và hệ thống đèn điện. Về phần dịch vụ, nhờ chuyên môn trong ngành, chúng tôi đảm nhiệm đào tạo nhân viên, hoàn thiện thực đơn và cuối cùng là thử món. Nhìn chung, hành trình sáu tháng đó tuy tất bật nhưng là hoàn toàn xứng đáng để có thể mang lại một mô hình trải nghiệm mới mẻ như thế này.

  Trong mọi hành trình đều có những thách thức và quá trình chuẩn bị cho Magica cũng không phải ngoại lệ. Thách thức đầu tiên và lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt là tìm đối tác phù hợp để thực hiện ý tưởng này. Chúng tôi rất vui vì được hợp tác với UltraMaker để mang lại câu chuyện tuyệt vời mà họ muốn truyền đạt thông qua Magica. Chỉ sau khi đã tìm được đối tác, chúng tôi mới có thể tiến hành bước tiếp theo là gắn kết tất cả các bên liên quan, bao gồm chủ sở hữu, các bộ phận trong khách sạn, đặc biệt là hai bộ phận phụ trách ẩm thực và dịch vụ với đối tác.

  Chúng tôi quyết định chọn Purple Jade Cocktail Bar làm địa điểm thực hiện trải nghiệm ăn uống 3D này. Purple Jade của chúng tôi nằm trên tầng một của khách sạn với không gian riêng tư và chúng tôi đang muốn tìm một thị trường ngách mới cho quán. Nhờ có Magica 3D Experiential Dining, chúng tôi có thể tận dụng được bản chất riêng tư và tương đối khuất tầm nhìn của Purple Jade, biến chúng thành điểm độc đáo cho một trải nghiệm ẩm thực cao cấp.

  Để chuyển đổi quán bar phù hợp với ý tưởng mới, chúng tôi đã lắp đặt bảng điều khiển điện mới và một số máy chiếu nhằm mang hình ảnh 3D sống động đến từng bàn và mang hành trình tương tác thú vị của Magica đến với thực khách. Đối với đối tác của chúng tôi, các chi phí đầu tư chủ yếu tập trung vào phần mềm, phát triển câu chuyện và cài đặt máy chiếu. Trong khi đó, chúng tôi phụ trách tạo ra tất cả các món ăn và đảm bảo chúng liên kết với câu chuyện Magica hết mức có thể. Nhờ có bộ phận ẩm ​​thực của InterContinental Saigon, dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Ẩm thực Eric Fettke, một đầu bếp giàu kinh nghiệm và uy tín trong ngành, chúng tôi đã điều chỉnh thực đơn phù hợp với toàn bộ câu chuyện Magica muốn truyền tải, thậm chí có thể tạo ra nhiều thực đơn cố định dành riêng cho ẩm thực cao cấp và hướng đến nhóm khách hàng đa dạng từ trẻ em đến người lớn.

  Sự ra đời của Magica chắc chắn đã giúp chúng tôi bước chân vào một thị trường F&B mới. Hiện InterContinental Saigon đã có 11 năm hoạt động tại thị trường với nhiều mô hình nhà hàng mang phong cách R&B như nhà hàng Ý Basilico và nhà hàng Trung Quốc Yu Chu hay nhà hàng Market 39 với thời gian phục vụ cả ngày – tất cả các nhà hàng này đều mang nét đặc trưng riêng. Hiện tại, chúng tôi muốn tập trung hướng đến các gia đình Việt Nam, một thị trường hoàn toàn mới và đầy thú vị.

  Nhờ có Magica 3D Experiential Dining, InterContinental Saigon đã tạo được sự chú ý từ thị trường. Khi phân tích dữ liệu từ các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và Instagram, chúng tôi ghi nhận được hàng chục nghìn lượt nhấp chuột vào Magica, điều này có nghĩa là số lượng người tò mò về Magica trên mạng xã hội là rất lớn.

  Khoảng 95% khách đến với Purple Jade của chúng tôi để thưởng thức bữa ăn 3D không phải là khách đang lưu trú tại khách sạn. Trong đó, hầu hết thực khách là các gia đình Việt Nam muốn khám phá một điều gì đó mới mẻ, có thể chỉ là hai vợ chồng hoặc toàn bộ gia đình cùng con cái. Trong hai tháng qua, lượng khách gia đình đi cùng trẻ em khá cao và có rất nhiều trẻ thích thú với các thực đơn trẻ em riêng của InterContinental Saigon. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã khá thành công trong việc lên thực đơn ăn uống cao cấp cho trẻ em, giúp trẻ có thể tận hưởng trải nghiệm cùng bố mẹ mình một cách trọn vẹn nhất. Hơn nữa, bản chất trải nghiệm này mang tính tương tác, giúp toàn bộ thời gian trải nghiệm trở thành một màn trình diễn và các khách hàng nhỏ tuổi rất thích điều này.

  Với Magica, chúng tôi có một khởi đầu khá từ tốn nhưng rất nhanh sau đó, lượng đặt bàn đã tăng lên, có những đêm cháy bàn và có những đêm được khách bao trọn để được trải nghiệm trong không gian riêng tư nhất có thể. Dù trong tình hình hiện tại, số lượng đặt bàn có bị ảnh hưởng bởi làn sóng Covid thứ tư nhưng chúng tôi vẫn mở cửa hoạt động và chào đón các thực khách!

  Ngoài ra, ngay từ những ngày đầu tiên, chúng tôi đã luôn xin đánh giá và phản hồi từ thực khách vào cuối mỗi chương trình để nội bộ sau đó có thể cùng nhau thảo luận, đưa ra kế hoạch hành động phù hợp và làm việc với các bộ phận tương ứng, điều chỉnh chương trình ngày càng phù hợp với tâm lý của đại chúng. Với cương vị quản lý khách sạn, tôi nghĩ điều quan trọng là không ngừng cải thiện các trải nghiệm F&B từ những phản hồi mang tính xây dựng của khách hàng.

  Dù với tình hình hiện tại, doanh thu sau 2 tháng đầu tiên của chúng tôi vẫn khá tốt và đối tác của chúng tôi cũng hài lòng với lượng doanh thu này. Với tình hình hiện tại, chúng tôi nghĩ giới hạn số lượng suất phục vụ ở mức mỗi ngày một lần là phù hợp với nhu cầu. Trong tương lai, chúng tôi dự kiến sẽ mở thêm các suất phục vụ vào buổi tối, buổi trưa và các suất phục vụ đặc biệt chỉ dành cho trẻ em. Một khi nhu cầu tăng lên và bối cảnh thị trường bình thường trở lại, chúng tôi rất sẵn sàng mở rộng dịch vụ của mình.

  Đối với hai nhà hàng hiện tại của InterContinental Saigon là Basilico và Yu Chu, chúng tôi muốn giữ nguyên bản sắc riêng của những nhà hàng này để mang lại trải nghiệm ẩm thực chân thực nhưng không kém phần hấp dẫn như từ trước đến nay. Với Basilico, chúng tôi tập trung vào các món ăn truyền thống của Ý còn nhà hàng Yu Chu thì phục vụ ẩm thực Quảng Đông với trọng tâm là các món dimsum và món Hoa truyền thống.

  Tôi nghĩ điều này vẫn hoàn toàn xứng đáng. Trước hết, với Magica 3D Experiential Dining, chúng tôi cũng đã tạo ra một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho Sài Gòn – chỉ riêng sự đặc biệt của Magica cũng đã đủ là lý do khiến chúng tôi quyết tâm mang trải nghiệm này về khách sạn của mình. Chúng tôi giới hạn số lượng thực khách cho mỗi trải nghiệm vì trong mô hình ẩm thực mới này, chúng tôi quan niệm chất lượng quan trọng hơn là số lượng. Và khi chú trọng đảm bảo chất lượng trải nghiệm, tất cả mọi yếu tố phải thật chuẩn xác trên mọi giác quan. Toàn bộ 90 phút trải nghiệm của Magica đều mang lại sự hứng khởi cho thực khách từ sự tương tác, từ câu chuyện và dĩ nhiên là từ những món ăn được đầu bếp chọn lọc kỹ lưỡng.

  Hiện Sài Gòn đang có gần 10 triệu cư dân sinh sống và làm việc. Với Magica, chúng tôi mong muốn xây dựng trải nghiệm mang tính bền vững cho chính những người dân ở đây, tại một thương hiệu khách sạn sang trọng quốc tế. Trải nghiệm này hoàn toàn thân thiện với mạng xã hội và phù hợp để chụp ảnh hoặc selfie, cũng như có thể giúp thực khách khám phá thêm nhiều điều khác.

  Bên cạnh Magica, chúng tôi cũng có rất nhiều kế hoạch khác về dịch vụ F&B. Vốn đã luôn là một trọng tâm hàng đầu, trải nghiệm ẩm thực có lẽ sẽ tiếp tục được chúng tôi chú trọng hơn nữa trong năm nay dành cho thị trường nội địa, đặc biệt trong thời điểm có nhiều hạn chế đi lại quốc tế như thế này. Chúng tôi đã lên kế hoạch mở thêm các chương trình đặc biệt dành cho cuối tuần, tối thứ sáu, chủ nhật hay cho các dịp gặp gỡ đối tác vào buổi trưa và buổi sáng tại các nhà hàng của khách sạn.

  Chúng tôi vẫn còn rất nhiều kế hoạch dành riêng cho thị trường F&B và nhiều kế hoạch trong đó hiện đang trong quá trình triển khai. Chúng tôi hy vọng và tin rằng mình sẽ tiếp tục phát triển mảng F&B để đón tiếp thêm nhiều khách hàng đến với các nhà hàng và quán bar của khách sạn, chúng tôi tin rằng ẩm thực luôn đẩy mạnh tính sáng tạo và mang đến trải nghiệm mới cho khách. Đối với tôi, F&B là dịch vụ giúp khách sạn tạo được điểm nhấn vì đây là nơi mọi người gặp nhau, thưởng thức ẩm thực, tranh luận và kết nối với nhau, cùng nhau tạo nên kỷ niệm. Vì vậy, InterContinental Saigon chắc chắn sẽ tập trung phát triển dịch vụ F&B hơn nữa trong tương lai và vô cùng mong chờ được sớm mang những dự định này đến với Sài Gòn!

  #BusinessSpotlight là chuyên mục chia sẻ những câu chuyện và sáng kiến kinh doanh nổi bật trong ngành du lịch.

  Làm mới trải nghiệm ẩm thực với công nghệ chiếu sáng 3D tại InterContinental Saigon

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close