CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  1st-pic-vi
  1st-pic-vi

  Fusion Hotel Group (Fusion) là một công ty khách sạn Việt Nam hiện tại đã phát triển và điều hành hơn 7 khách sạn với tổng số hơn 1.800 phòng trên khắp cả nước. Khách sạn Fusion đầu tiên được ra đời vào năm 2008 với mô hình spa trọn gói (all-spa-inclusive) và kể từ đó, tập đoàn đã không ngừng nỗ lực để mang khái niệm du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness travel) vốn còn mới mẻ này đến với du khách, đặc biệt là du khách Việt Nam. Hiện Fusion đã phát triển một danh mục thương hiệu bao gồm các khách sạn và khu nghỉ dưỡng độc đáo lấy cảm hứng từ việc chăm sóc sức khỏe, mang lại các trải nghiệm mang tính tiêu chuẩn với mong muốn biến lối sống lành mạnh trở thành một phần trong sinh hoạt hàng ngày của du khách.

  Destination Review đã có một cuộc trò chuyện cùng ông Samir Wildemann, Vice President, Operations, Fusion Hotel Group để khám phá những bí quyết mà doanh nghiệp này nắm giữ trong việc truyền bá khái niệm du lịch chăm sóc sức khỏe vào thị trường Việt Nam khi nơi đây vẫn chưa có định nghĩa cụ thể hoặc có bộ hướng dẫn và tiêu chuẩn rõ ràng về loại hình du lịch này.

  Fusion-29
  Fusion-22
  Fusion-30
  Fusion-16

  Trở lại năm 2008 – thời điểm chúng tôi triển khai khách sạn Fusion đầu tiên theo mô hình spa trọn gói, tâm thế của chúng tôi khi đó là tạo được sự khác biệt so với các khu nghỉ dưỡng khác. Mục tiêu ban đầu của Fusion không phải là tạo ra một khu nghỉ dưỡng chuyên về chăm sóc sức khỏe mà là hướng đến việc mở rộng nhận thức của mọi người về việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những ai vốn không chú trọng đến điều này. Du khách mong muốn có một kỳ nghỉ thông thường vẫn được chào đón tại các khu nghỉ dưỡng của Fusion, song bên cạnh đó, họ cũng có cơ hội tận hưởng khía cạnh chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi cung cấp cho khách lưu trú.

  Với Fusion, đây không chỉ là kỳ nghỉ giúp bạn thư giãn hay nạp năng lượng mà còn là cơ hội để bạn chiêm nghiệm lại những gì mình đã trải qua trước khi trở về và quay lại cuộc sống thường nhật với lối sống khỏe mạnh. Chúng tôi mong muốn sau mỗi chuyến đi, du khách có được cuộc sống tích cực hơn, biết chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình và quan tâm nhiều hơn đến cơ thể mình.

  Sự khác biệt lớn nhất nằm ở dịch vụ spa trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Fusion trên khắp Việt Nam. Chúng tôi muốn mọi người dễ dàng tiếp cận với dịch vụ spa – điều này có nghĩa là các liệu trình spa sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho du khách.

  Chúng tôi cũng có các lớp học yoga và các lớp thể chất trong các khu nghỉ dưỡng cho khách lưu trú. Ngoài ra, các hoạt động như chèo thuyền kayak hay đạp xe quanh các khu nghỉ dưỡng của Fusion tại Phú Quốc, Huế và Cam Ranh cũng giúp hỗ trợ cơ thể, cân bằng tinh thần và khuyến khích mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên. Đối với nhóm du khách gia đình, chúng tôi có các câu lạc bộ trẻ em giúp chăm sóc những đứa trẻ trong lúc bố mẹ có thời gian riêng để trải nghiệm dịch vụ spa hay các trải nghiệm chăm sóc sức khỏe khác của Fusion.

  Fusion-31

  Thậm chí tại các khách sạn thuộc thương hiệu Fusion Suite ở các thành phố như Vũng Tàu, Sài Gòn hay Đà Nẵng, chúng tôi vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch công vụ bên cạnh khách du lịch nghỉ dưỡng thông thường. Tất cả các khách lưu trú trong những khách sạn Fusion Suites này đều có thể tận hưởng liệu trình spa hay mátxa chân miễn phí sau một ngày bận rộn với công việc hoặc các hoạt động tham quan.

  Fusion-32
  Fusion-23
  Fusion-33

  Ý tưởng ban đầu của chúng tôi là muốn tạo sự khác biệt so với các điểm lưu trú khác trong thị trường. Nhận thấy xu hướng phát triển của du lịch chăm sóc sức khỏe với sự thành công của nhiều khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, cũng như thấy được Việt Nam có tiềm năng to lớn với nhiều điểm đến tuyệt vời để phát triển về khía cạnh wellness, chúng tôi đã quyết định theo đuổi xu hướng này.

  Fusion-34
  Fusion-24
  Fusion-35
  Fusion-18

  Ban đầu, thị trường nội địa không phải là mục tiêu Fusion tập trung phát triển vì đa số nhu cầu đến từ các thị trường quốc tế. Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã dần tạo được dấu ấn riêng và thu hút được sự yêu thích của khách nội địa. Bí quyết thành công ở đây có lẽ là nhờ việc chúng tôi không chỉ tập trung vào mỗi khía cạnh chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi không ép buộc mọi người phải thực hiện bất cứ trải nghiệm đi kèm nào nhưng vì du khách dư dả thời gian trong chuyến đi, họ có thể sẽ thử một hoặc một số trải nghiệm chăm sóc sức khỏe hiện có tại Fusion nếu thấy thú vị. Sau khi trải nghiệm tại Fusion, du khách có thể thêm những hoạt động chăm sóc sức khỏe này vào cuộc sống hằng ngày của mình để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân – đây cũng chính là những gì chúng tôi hướng tới khi thành lập Fusion.

  Fusion-36
  Fusion-25

  Ngoài các liệu trình miễn phí trong trung tâm spa, Fusion còn triển khai các gói trải nghiệm chăm sóc sức khỏe theo từng thời kỳ như khóa thiền hay detox tại một vài khách sạn. Hiện tại, chúng tôi ghi nhận các gói chăm sóc sức khỏe được du khách quan tâm ngày càng nhiều và cũng nhận được phản hồi rất tốt sau thời gian triển khai các hoạt động mới này.

  Fusion-37
  Fusion-19

  Nhờ cung cấp các trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tại mỗi khách sạn của Fusion, khách lưu trú nhận được những giá trị mà chúng tôi mang lại cho kỳ nghỉ của họ – điều này giúp chúng tôi liên tục ghi nhận tỷ lệ khách quen khá cao. Qua đó, chúng tôi nhận ra rằng mình đang đi đúng hướng trên con đường đạt được sự tin tưởng của khách hàng. Với tình hình Việt Nam đóng cửa biên giới quốc tế trong năm 2020 và có khả năng cao sẽ kéo dài cho đến hết 2021, chúng tôi có cơ hội mở rộng ra thị trường du lịch nội địa.

  Chăm sóc sức khỏe vốn không phải là một loại hình du lịch mới, loại hình này vốn rất hấp dẫn đối với thị trường du lịch quốc tế, đặc biệt là thị trường châu Âu và Bắc Á. Càng về sau, chúng tôi nhận ra rằng khách Việt cũng ngày càng chú ý đến lối sống lành mạnh và mong muốn có được các kỳ nghỉ liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sau khi dịch bệnh xảy ra, chúng ta đều có thời gian để nhìn nhận lại cách cuộc sống hiện tại đang diễn ra, mọi người nhận thức rõ hơn về sức khỏe và có nhu cầu sống lành mạnh hơn cũng như biết chăm sóc bản thân hơn. Đây sẽ là thời điểm thích hợp dành cho Fusion. Mọi người chọn Fusion vì những tiện nghi và dịch vụ sẵn có tại toàn bộ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của tập đoàn – điều này có thể đã đóng góp vào sự phát triển của du lịch chăm sóc sức khỏe tại thị trường Việt Nam.

  Fusion-38
  Fusion-26
  Fusion-39
  Fusion-20

  Ngày càng có nhiều điểm đến ở Việt Nam phát triển để mở cửa cho du lịch. Ví dụ, chúng tôi đang có dự án mới ở tỉnh Quảng Bình để khám phá và tập trung vào các địa điểm mới ngoài những địa điểm du lịch truyền thống như Đà Nẵng hay Phú Quốc. Quảng Bình là địa điểm chúng tôi thấy có nhiều tiềm năng du lịch với bãi biển trải dài, ẩm thực độc đáo cũng như hệ thống hang động rộng lớn và hoang sơ. Dự kiến đây sẽ là điểm đến mà du khách mong muốn đến ít nhất một lần trong đời!

  Việt Nam vẫn còn rất nhiều khu vực đáng để khám phá, đặc biệt là những nơi thiên nhiên còn hoang sơ. Nhiều điểm đến trong nước vẫn có thể phát triển khi mà ngành du lịch hiện chỉ chiếm 7-10% tổng GDP cả nước.

  Fusion-40
  Fusion-27

  Tuy nhiên, việc phát triển nên hướng đến hỗ trợ tính bền vững của điểm đến, giúp hòa quyện các yếu tố về sức khỏe và tinh thần vào cuộc sống, từ đó giúp du khách trong nước và quốc tế khám phá vẻ đẹp nước ta cũng như khám phá chính bản thân họ, nhìn lại vào sâu bên trong để chiêm nghiệm và nhận ra những gì cần thay đổi.

  Hơn nữa, với tiềm năng phong phú, du lịch Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển với tốc độ lũy tiến – đây là điều chúng tôi không thể kiểm soát được. Thế nhưng, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng lan tỏa tinh thần chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường đến với du khách, và với mỗi địa điểm, Fusion sẽ cố gắng hòa quyện một cách tốt nhất với tài nguyên thiên nhiên xung quanh. Trước tình hình đóng cửa du lịch quốc tế, khách Việt sẽ có cơ hội khám phá khắp các tỉnh thành trong nước – điều họ chưa từng nghĩ đến trước đây. Chúng tôi cảm thấy ý thức bảo vệ môi trường cần phải được nhấn mạnh hơn nữa và hy vọng rằng điều chúng tôi hướng đến cũng sẽ góp phần xây dựng tương lai ngành du lịch cũng như giúp các điểm đến khác tránh mắc phải các sai lầm trong quá trình phát triển.

  Fusion-41
  Fusion-21

  Khách sạn Fusion đầu tiên ra đời cách đây 12 năm và hiện chúng tôi có 7 khách sạn đang hoạt động. Chúng tôi cũng có một vài khách sạn dự kiến sẽ khai trương trong năm nay tại các điểm đến mới cũng như một vài khách sạn khác đang trong quá trình thi công dự án. Chúng tôi muốn tiếp tục khai thác các dự án mới theo quy mô vừa và nhỏ này. Đồng thời trong quá trình phát triển, Fusion cũng cam kết mang lại thêm nhiều mô hình chăm sóc sức khỏe mới để phù hợp với từng địa điểm khách sạn.

  Fusion-42
  Fusion-28

  Chúng tôi đang cố gắng dành cả năm 2021 để tập trung vào thị trường nội địa vì nhận thấy thị trường này vẫn còn rất nhiều tiềm năng khai phá. Điển hình, chúng ta có Quy Nhơn, nơi vẫn còn là một điểm đến hoang sơ với cảnh quan tự nhiên và bãi biển đẹp cũng như có tiềm năng ẩm thực phong phú – đây là nơi Maia Resort của chúng tôi tọa lạc. Hơn nữa, dự án mới của Fusion tại Quảng Bình được kỳ vọng sẽ mang đến cho du khách cơ hội thư giãn với các liệu pháp spa sau một ngày đầy hoạt động vì bản thân điểm đến này rất độc đáo và hấp dẫn. Fusion vẫn còn là một công ty trẻ và chúng thôi rất mong chờ vào tương lai phát triển sắp tới. Chúng tôi cũng hy vọng rằng sẽ sớm được chào đón mọi người đến với các khu nghỉ dưỡng của mình!

  Cảm ơn ông Samir Wildemann đã chia sẻ với Destination Review về Fusion!

  #BusinessSpotlight là chuyên mục chia sẻ những câu chuyện và sáng kiến kinh doanh nổi bật trong ngành du lịch.

  Fusion lan tỏa wellness travel đến Việt Nam như thế nào?

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close