Booking.com triển khai quy định vệ sinh đối với các cơ sở lưu trú

Avatar
Destination Editor
04:00:09 - 27/11/2020

Booking.com yêu cầu các đối tác lưu trú muốn đăng ký danh sách phòng cho thuê của mình trên website và ứng dụng của Booking.com phải cam kết đạt điểm vệ sinh tối thiểu theo quy tắc của công ty.

Đây là lần đầu tiên Booking.com yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, ngoại trừ khách sạn, phải tuân thủ các hướng dẫn vệ sinh do chính công ty ban hành. Bản hướng dẫn được áp dụng cho nhà nghỉ dưỡng, nhà cho thuê ngắn hạn và những loại hình lưu trú tương tự.

Công ty cho biết các dịch vụ cho thuê lưu trú ngăn hạn sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh tối thiểu trước ngày 4/5/2021.

“Chúng tôi yêu cầu các đối tác cam kết đạt điểm vệ sinh tối thiểu là 6/10. Một điểm lưu trú không đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh này sẽ được gửi thông báo và đưa vào danh sách cảnh báo. Trong vòng 6 tháng, chúng tôi sẽ theo dõi phản hồi của khách lưu trú để có bằng chứng về việc cải thiện vấn đề vệ sinh. Khi điểm số vệ sinh mới của điểm lưu trú đó đạt trung bình là 6 điểm, chúng tôi sẽ xóa điểm lưu trú đó khỏi danh sách cảnh báo. Nếu điểm số không được cải thiện lên ít nhất là 6, chúng tôi sẽ xóa điểm lưu trú khỏi nền tảng của chúng tôi.”

Booking.com đã hợp tác với Properly – nền tảng đảm bảo chất lượng – tạo ra hơn bản hướng dẫn với 20 yêu cầu vệ sinh bằng 30 ngôn ngữ khác nhau. Booking.com cũng cung cấp cho các đối tác quyền truy cập được chiết khấu vào ứng dụng dành cho di động của Properly để giúp họ cải thiện điểm vệ sinh của mình dễ dàng hơn.

Eric Bergaglia, người đứng đầu mảng kinh doanh nhà và căn hộ trên Booking.com cho biết: “Thông qua chương trình này, chúng tôi có thể hỗ trợ các cơ sở lưu trú thay thế có điểm vệ sinh dưới 6 nếu họ cam kết và nỗ lực để cải thiện điểm của mình trong 6 tháng tiếp theo bằng cách gửi các nguồn lực và hướng dẫn chi tiết cho các chủ nhà.”

Ông nói: “Với xu hướng tìm kiếm các từ khóa “sạch sẽ” và “vệ sinh” ngày càng tăng hơn 60% trên nền tảng của chúng tôi kể từ khi Covid-19 bùng phát, việc ra mắt Cam kết Điểm vệ sinh tối thiểu phản ánh cam kết liên tục của chúng tôi nhằm đảm bảo du khách có thể an tâm và đây là một cách tiếp cận mới để đảm bảo chất lượng trên nền tảng của chúng tôi.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Booking.com triển khai quy định vệ sinh đối với các cơ sở lưu trú

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close