Booking.com thiết lập cấp độ quyền lợi mới cho khách hàng thân thiết

Thu Uyên
08:00:14 - 02/06/2022

Nhằm mang đến cho khách du lịch nhiều quyền lợi khi sử dụng dịch vụ của mình, nền tảng du lịch kỹ thuật số Booking.com đã mở cấp độ đặc quyền mới với việc giới thiệu cấp thứ ba trở lên cho chương trình khách hàng thân thiết Genius.

Theo 1 khảo sát do Booking.com thực hiện, một trong những tiêu chí hàng đầu chi phối kế hoạch du lịch của du khách là chi phí. Do đó, việc mở rộng Cấp độ 3 của chương trình khách hàng thân thiết Genius là động thái mới nhất của nền tảng này trong việc hỗ trợ khách hàng có trải nghiệm tốt hơn khi đi du lịch.

Với mục đích khiến mỗi chuyến đi của du khách là một trải nghiệm tốt hơn, chương trình khách hàng thân thiết mà Booking.com mới thiết kế vô cùng dễ kích hoạt, chỉ cần một lần đăng nhập để mở và tiếp cận miễn phí trọn đời đối với các giảm giá tại những chỗ nghỉ tham gia chương trình. Với mỗi cấp độ mới được mở khóa, khách hàng sẽ được hưởng các khoản chiết khấu lớn hơn và nhiều ưu đãi, quà tặng du lịch hơn mà không bao giờ hết hạn.

Nếu đã được chiết khấu 10% ở Genius Cấp 1, và 15% ở Genius Cấp 2, thì khi du khách mở được Genius Cấp 3, khoản chiết khấu cho mỗi lần đặt phòng lên đến 20% cho hơn 390.000 cơ sở lưu trú trên khắp thế giới.

Ngoài ra, không chỉ cung cấp cho khách hàng các bữa sáng và đặc quyền nâng hạng phòng miễn phí cho một số lựa chọn, Genius cấp độ mới nhất còn mang đến cho các thành viên thân thiết ưu tiên hỗ trợ mọi đặt chỗ với việc được kết nối trực tiếp với nhân viên của nền tảng này để trao đổi về bất kỳ thắc mắc hoặc thay đổi nào đối với đặt chỗ của mình.

Booking.com thiết lập cấp độ quyền lợi mới cho khách hàng thân thiết

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close