Booking.com ra mắt Huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

Destination Editor
05:00:17 - 16/12/2021

Booking.com đã ra mắt huy hiệu “Du lịch Bền vững”, một giải pháp chứng nhận tính bền vững đáng tin cậy, mang tính toàn cầu. Huy hiệu sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những du khách muốn đưa ra các lựa chọn du lịch bền vững hơn.

Mục đích của huy hiệu là nhằm ghi nhận một cách chuyên nghiệp các nỗ lực phát triển bền vững hiệu quả của nhiều chỗ nghỉ hơn trên khắp thế giới, cũng như cung cấp cho du khách một cách nhận diện minh bạch, nhất quán và dễ hiểu về nhiều loại chỗ nghỉ bền vững khác nhau ở bất kỳ đâu.

​​Tham vọng của công ty, cùng với Liên minh Travalyst, trong đó Booking.com là Đối tác sáng lập, là tạo ra một thước đo chung và minh bạch cho thông tin về chỗ nghỉ bền vững trong toàn ngành. Do đó, phiên bản đầu tiên của huy hiệu Du lịch Bền vững của Booking.com đã tận dụng tập hợp các thuộc tính đầu tiên được Nhóm Cố vấn Độc lập Travalyst xác thực.

Huy hiệu tập trung vào các biện pháp phù hợp nhất với nhiều loại chỗ nghỉ, cũng như vào khả năng tác động cao mà các biện pháp này có thể mang lại, cho dù là các căn hộ ở Mỹ, homestay ở Việt Nam hay resort dọc bờ biển ở Úc. Dựa trên các tiêu chuẩn vững chắc hiện có dành cho chỗ nghỉ bền vững, Booking.com đã phát triển cùng các chuyên gia trong ngành, kết hợp cả vai trò dẫn dắt của chính Booking.com trong Liên minh Travalyst, để xác định các biện pháp hiệu quả nhất cho chỗ nghỉ khi xét theo năm lĩnh vực chính: chất thải, năng lượng và khí nhà kính, nguồn nước, hỗ trợ cộng đồng địa phương và bảo tồn thiên nhiên.

Đối với mỗi biện pháp, Booking.com đều làm việc chặt chẽ với Sustainalize, một công ty tư vấn về tính bền vững có uy tín, để phát triển một phương pháp thiết thực nhằm đánh giá tầm ảnh hưởng tương quan của các biện pháp này trong mô hình. Các chỗ nghỉ đáp ứng ngưỡng tác động bắt buộc sẽ nhận được huy hiệu Du lịch Bền vững phiên bản đầu tiên, bao gồm những nơi đã nhận được nhiều chứng nhận và danh hiệu, ví dụ như từ Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC), Green Tourism và EU Ecolabel.

Marianne Gybels, Giám đốc về Bền vững tại Booking.com, cũng chia sẻ: “Để xây dựng một ngành du lịch bền vững đúng nghĩa đòi hỏi thời gian, sự phối hợp và nỗ lực chung, nhưng sự tiến bộ trên chặng đường này hoàn toàn có thể đạt được thông qua việc liên tục đổi mới, hỗ trợ đối tác và hợp tác trong ngành. Với sự trợ giúp của chương trình và huy hiệu Du lịch Bền vững, chúng tôi ghi nhận những nỗ lực phát triển bền vững cho nhiều chỗ nghỉ trên khắp thế giới để tăng độ uy tín và minh bạch cho khách hàng tìm kiếm. Ngoài chuyện khuyến khích các chỗ nghỉ phấn đấu để đạt được huy hiệu Du lịch Bền vững, chúng tôi tin rằng việc cho thấy bền vững là một lĩnh vực rộng lớn rất quan trọng, đồng thời việc thể hiện ngày càng nhiều chỗ nghỉ đang trong các giai đoạn khác nhau trên hành trình phát triển bền vững cũng rất có ý nghĩa. Bằng cách hiển thị các biện pháp đang được áp dụng tại chỗ nghỉ, chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt và bền vững hơn cho chuyến đi tiếp theo một cách dễ dàng hơn, bất kể điểm đến là ở đâu. Từ đó, truyền cảm hứng cho nhiều đối tác của chúng tôi thực hiện bước tiếp theo để vận hành chỗ nghỉ theo hướng bền vững hơn.”

Trong giai đoạn đầu sau khi ra mắt, huy hiệu Du lịch Bền vững và tổng quan các nỗ lực phát triển bền vững của từng chỗ nghỉ sẽ được hiển thị đến khách truy cập trang chỗ nghỉ trên khắp trang web và ứng dụng của Booking.com trên toàn cầu. Khi quá trình triển khai tiếp tục diễn ra, biểu tượng Du lịch Bền vững cũng sẽ bắt đầu xuất hiện trên danh sách chỗ nghỉ trong trang kết quả tìm kiếm vào những tuần sắp tới, cùng với bộ lọc Du lịch Bền vững để giúp du khách biết được thêm nhiều lựa chọn bền vững ngay từ bước đầu tìm kiếm trên Booking.com.

Booking.com ra mắt Huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close