Booking.com bật mí những địa điểm được du khách Việt ưa thích trong 2022

Destination Editor
05:00:08 - 14/01/2022

Bước vào năm 2022 – một kỷ nguyên du lịch mới với ưu tiên hàng đầu là sự an toàn và sức khỏe, Booking.com đã đưa ra danh sách các điểm đến cùng hoạt động thể chất và thư giãn được du khách Việt đánh giá cao nhất* trong năm nay.

Ba điểm đến hàng đầu để tắm biển là Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc – nổi tiếng với vô số những vịnh nhỏ và bãi biển tuyệt đẹp, đồng thời cũng được biết đến với các khu nghỉ dưỡng sang trọng. Đây sẽ những điểm đến hoàn hảo cho kỳ nghỉ “tất cả trong một” – xu hướng nghỉ dưỡng mới lên ngôi từ đại dịch nhằm hạn chế di chuyển nhiều. Vũng Tàu và Quy Nhơn cũng nằm trong top 5 điểm đến hàng đầu để lựa chọn cho một kỳ nghỉ đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Là những điểm đến được đề xuất nhiều nhất cho các thú vui về đêm theo đánh giá của du khách Booking.com, Thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang đứng đầu danh sách những nơi không thể bỏ qua của 75% du khách Việt – những người muốn ở gần nơi nhộn nhịp về đêm để có thể gặp gỡ những người bạn mới. Theo sau hai điểm đến này là Hội An, Đà Nẵng và Hà Nội với đầy những hoạt động, cảnh sắc về đêm rực rỡ sắc màu và sôi động trên nền khung cảnh cổ kính mang đậm dấu ấn lịch sử.

Sapa và Đà Lạt là hai điểm đến được du khách Booking.com đánh giá là nơi lý tưởng nhất dành cho những ai muốn “ngắt kết nối” hoàn toàn với công việc bằng chuyến đi bộ đường dài trong năm tới. Với nhiều đường mòn phù hợp với tất cả mọi người – từ cung đường dành cho “ma mới” nhập môn và trẻ em tới những hành trình trắc trở và nguy hiểm dành cho dân chuyên nghiệp, Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng là điểm tham quan tuyệt vời để cả gia đình vui chơi gắn kết. Những ai tìm đến bộ môn đi bộ leo núi để lấy lại tinh thần chắc chắn sẽ yêu thích phong cảnh hoang sơ, kỳ thú từ Quần đảo Cát Bà; còn những ai muốn ngắm nhìn hệ sinh thái thực vật phong phú và đa dạng có thể thử đường lên đỉnh Hang Múa ở Ninh Bình.

Những du khách sáng tạo, thích chụp hình và ghi lại kỳ nghỉ của mình qua ống kính sẽ thích chắc hẳn sẽ yêu thích vẻ đẹp nên thơ, non nước hữu tình của Hội An, Sapa, Đà Lạt, Hạ Long và Ninh Bình – top 5 điểm đến được du khách Việt đánh giá cao nhất trên Booking.com cho hoạt động chụp ảnh.

Du lịch không phải lúc nào cũng cần vận động nhiều. Du lịch đôi khi là để thoát khỏi guồng quay cuộc sống hàng ngày và Đà Lạt, Đà Nẵng là những điểm đến để thư giãn được yêu thích nhất – nơi dừng chân hoàn hảo cho 79% du khách cho biết họ tuyệt đối không đả động đến công việc trong thời gian đi nghỉ.

* Các điểm đến được du khách Việt đề xuất nhiều nhất dựa trên hoạt động giúp nạp lại năng lượng năm 2022: Dữ liệu đánh giá từ Booking.com dựa trên các điểm đến liên quan được du khách đề xuất nhiều nhất cho các hoạt động tắm biển (beach), cuộc sống về đêm (nightlife), đi bộ đường dài (hiking), chụp ảnh (photography) và thư giãn (relaxation).

Booking.com bật mí những địa điểm được du khách Việt ưa thích trong 2022

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close