Booking.com bật mí các điểm đến du lịch xu hướng hàng đầu năm 2022

Destination Editor
11:30:03 - 20/11/2021

Vừa qua, Booking.com đã nghiên cứu xu hướng đặt phòng toàn cầu để chia sẻ một số điểm đến có thể trở thành xu hướng hàng đầu cho du khách khám phá vào năm 2022.

Nghiên cứu thường niên Travel Predictions (tạm dịch: Dự đoán Du lịch) của Booking.com cho thấy 63% khách du lịch nói rằng họ cần bù đắp thời gian kỳ nghỉ đã mất do đại dịch. Ngoài ra, 47% du khách muốn đến một nơi mà hầu hết mọi người chưa nghe thấy thay vì một điểm đến nổi tiếng vào năm sau. Booking.com đã liệt kê ra các điểm đến hấp dẫn để mọi người lên kế hoạch cho những hành trình khó quên sắp tới, trong đó có 2 cái tên thuộc châu Á.

Đầu tiên là Đài Trung, thành phố lớn thứ hai của Đài Loan nổi tiếng với những khu chợ đêm lớn. 57% du khách được khảo sát muốn thử các món ăn mới và khác biệt khi đi du lịch vào năm 2022. Đến với Đài Trung, những món ăn như bánh mặt trời, thịt viên địa phương hay trà sữa trân châu rất đáng để thưởng thức. Vào ban ngày, du khách có thể ghé thăm những địa điểm không thể bỏ qua ở Đài Trung bao gồm đền Lecheng 200 năm tuổi, đền Chenghuang được trang trí công phu và đền Wanhe theo phong cách ba gian.

Điểm đến thứ hai tại châu Á được Booking.com nhắc tới là Melaka, khu đất lịch sử của Malaysia với nhiều tòa nhà di sản và địa danh cổ. Du khách có thể thưởng thức nghệ thuật đường phố thú vị bao trùm thành phố khi tản bộ xuống Jonker Walk, thăm thú các cửa hàng, bảo tàng nhỏ và nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương. Họ cũng có cơ hội ngắm nhìn hơn 700 loài chim ở Malaysia trong công viên Melaka Bird. Để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp, khách du lịch nên đặt chân tới Nhà thờ Hồi giáo Masjid Selat.

6 điểm đến còn lại được đề cập trong nghiên cứu của Booking.com bao gồm Atlanta (Mỹ), Gramado (Brazil), Santo Domingo (Cộng hòa Dominica), Brașov (Romania), Llandudno (Anh) và Montpellier (Pháp).

Booking.com bật mí các điểm đến du lịch xu hướng hàng đầu năm 2022

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close