Bong bóng du lịch giữa Hồng Kông và Singapore bị hoãn sang năm sau

Avatar
Destination Editor
05:00:44 - 02/12/2020

Lệnh hoãn thực hiện bong bóng du lịch giữa Hồng Kông và Singapore trong tháng 11 đã bị kéo dài thêm, với thời gian dự kiến mới để thực hiện mô hình này là vào năm 2021.

Cục Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) hôm qua đã đưa ra thông báo chính thức rằng cả Singapore và Hồng Kông đều thống nhất tạm dừng triển khai bong bong du lịch giữa hai điểm thêm một tháng nữa do số ca nhiễm trong cộng đồng ở Hồng Kông đột ngột tăng trở lại.

Điều này có nghĩa là bong bóng du lịch giữa Hồng Kông và Singapore sẽ bị hoãn sang đến năm sau, với thời gian dự kiến triển khai mô hình sẽ được thảo luận lại vào cuối tháng 12 này. Trước đó, Bộ Y tế của Hồng Kông từng cảnh báo việc mở cửa biên giới có thể sẽ dẫn đến một đợt bùng phát Covid-19 “khủng khiếp” nhất và đã triển khai cái biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn. Tuy nhiên, điều không mong muốn đã xảy ra.

Theo CAAS, hành khách được yêu cầu phải cung cấp cho hãng hàng không mình sử dụng dịch vụ bay hành trình di chuyển tại điểm đến. Chính quyền của Singapore và Hồng Kông đã tiến hành thảo luận và sẽ nhanh chóng cập nhật tình hình nếu có chuyển biến mới.

Theo dự kiến ban đầu, chuyến bay đánh dấu việc triển khai bong bóng du lịch giữa hai bên sẽ được diễn ra vào ngày 22/11 nhưng vào ngày 21/11, chính phủ hai bên đã quyết định tạm hoãn triển khai. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Ong Ye Kung khi đó cho biết Singapore và Hồng Kông sẽ tái thảo luận lại vấn đề này trong vòng hai tuần. Tuy nhiên, cả hai bên đều thống nhất rằng mô hình bong bóng du lịch sẽ bị hoãn lại nếu số lượng ca nhiễm ở một trong hai nơi vượt mức 5 người.

Trong khi đó, số lượng các ca nhiễm trong cộng đồng tiếp tục tăng tại Hồng Kông và số ca mắc Covid-19 không có liên hệ với nhau đã lên đến 16 người vào ngày 30/11. Điều này khiến Hồng Kông và Singapore không còn cách nào khác ngoài phải quyết định tạm hoãn triển khai mô hình này thêm một lần nữa.

Hiện Hồng Kông có tổng cộng 6.300 ca nhiễm và 109 ca tử vong, số người nhiễm mới trong vòng 1 tuần đã vượt mức 70. Nguyên nhân của đợt bùng phát này bắt nguồn từ một club tụ tập hơn 500 người.

Trong vài tuần nay, Hồng Kông đã liên tiếp đưa ra các quy định nghiêm ngặt: từ yêu cầu những người đến club phải thực hiện xét nghiệm cho đến bắt buộc khách tại những địa điểm ăn uống cũng phải thực hiện xét nghiệm.

Theo quyết định chính thức, trong vòng 2 tuần kể từ ngày 2/12, các dịch vụ ăn uống sẽ phải đóng cửa vào lúc 10 giờ tối (sớm hơn hiện tại 2 tiếng) và số lượng khách tối đa được ngồi chung bàn là 2 người. Các quán bar, pub, phòng xông hơi, hộp đêm và tiệc tùng đều phải đóng cửa. Các trung tâm giải trí, địa điểm vui chơi, bảo tàng, rạp chiếu phim, khu vui chơi, hồ bơi, phòng karaoke cùng phải đóng cửa. Các phòng thể dục, massage và tiệm làm tóc vẫn có thể mở cửa những phải hạn chế số lượng khách trong mức 2 người. Các nhân viên sẽ được làm việc tại nhà và hạn chế tiếp xúc nơi công cộng, số lượng tập trung tối đa cho phép là 2 người.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Bong bóng du lịch giữa Hồng Kông và Singapore bị hoãn sang năm sau

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close