Bốn điểm đến của Indonesia chuẩn bị mở cửa đón du khách trở lại

Avatar
Destination Editor
03:30:36 - 18/11/2020

Bốn khu vực ưu tiên của Indonesia đã được lựa chọn trở thành bốn điểm “tiên phong” trong chương trình phục hồi gồm 6 giai đoạn của Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia.

Trong hội thảo trực tuyến “Bounce Back Quickly” gần đây của Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Wawan Rusiawan, đứng đầu bộ phận Quản lý Chiến lược của Bộ, cho biết bốn khu vực bao gồm đảo Bintan và Batam thuộc quần đảo Riau; Bandung và Cirebon thuộc Tây Java; Yogyakarta, Surakarta và Semarang thuộc Trung Java; và khu vực Bali, Lombok và Banyuwangi.

Ông Rusiawan cho biết chính phủ sẽ tập trung vào thúc đẩy nhu cầu du lịch nội địa bằng cách triển khai các gói giảm giá cho công dân Indonesia, đặc biệt là tầng lớp trung thượng lưu và phân khúc millennials. Ông tuyên bố Bộ đang phân bổ 2,4 nghìn tỷ Rupiah (tương đương 171 triệu USD) chiết khấu du lịch cho công dân Indonesia từ tháng 10 đến tháng 12. Bộ ước tính điều này sẽ có tác động gián tiếp đến 28,6 nghìn tỷ Rupiah (khoảng 2 tỷ USD) cho ngành du lịch.

Ông cho biết thêm Bộ cũng đang cố gắng cân bằng chiến lược phục hồi giữa thúc đẩy nhu cầu và duy trì nguồn cung các dịch vụ ngành du lịch, bằng cách cung cấp các gói ưu đãi kích cầu cho cả chủ doanh nghiệp du lịch và du khách.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi đang tập trung vào 4 điểm đến chính nổi tiếng và được du khách thường xuyên ghé thăm trong giai đoạn phục hồi.”

“Chúng tôi đã triển khai các chương trình tập trung vào các giao thức y tế và an ninh, khuyến khích du lịch, tối ưu các chương trình hội họp, hội nghị và triển lãm nhằm thúc đẩy sức mua của người dân.”

Phát triển và quảng bá du lịch ngoài trời là một trọng tâm của chiến dịch phục hồi của Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo kể từ khi Indonesia bắt đầu bước vào giai đoạn “thực tế mới”.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Bốn điểm đến của Indonesia chuẩn bị mở cửa đón du khách trở lại

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close