Bộ phim “The Sandman” lấy cảm hứng từ cầu Vàng của Việt Nam

Thu Uyên
08:00:52 - 17/08/2022

Đại diện ekip sản xuất “The Sandman” đã lên tiếng xác nhận hình ảnh cây cầu xuất hiện trong phần mở đầu của bộ phim lấy cảm hứng từ cây cầu Vàng ở Đà Nẵng.

Trong phân đoạn mở đầu tập một The Sandman, nhiều khán giả Việt thích thú khi nhận ra hình ảnh chiếc cầu nối đến lâu đài của Morpheus có bàn tay nâng đỡ, làm họ liên tưởng tới cầu Vàng ở Đà Nẵng. Không lâu sau đó, Ian Markiewicz – phụ trách giám sát hiệu ứng hình ảnh – đã lên tiếng xác nhận cây cầu vàng của Việt Nam thực sự là nguồn cảm hứng cho thiết kế của cây cầu xuất hiện trong phim. Đồng thời cho biết, mình “rất yêu thích chất liệu siêu thực của cây cầu và cách nó được thể hiện qua quy mô cùng sự kết hợp giữa tự nhiên và nhân tạo”

Công chúng Việt Nam đã bày tỏ sự thích thú trước thông tin trên và cho rằng đây là một cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế hơn nữa.

“The Sandman” là một series phim thuộc thể loại viễn tưởng dài 10 tập, phát hành trực tuyến đầu tháng 8 trên nền tảng xem phim trực tuyến Netflix. Kịch bản bộ phim được viết dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của DC Comics do Neil Gaiman sáng tác. Bộ phim theo chân vị vua của những giấc mơ Morpheus, một người theo chủ nghĩa gothic, do Tom Sturridge thủ vai, khi anh ta du hành đến Địa ngục và quay trở lại, khám phá ra nỗi sợ hãi, nỗi đau và hy vọng thúc đẩy bản chất nghịch lý của nhân loại như thế nào.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Vũ Việt Anh và cộng sự, cây câu Vàng nằm trong khuôn viên khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng), với hình dáng đôi bàn tay khổng lồ làm từ sợi thủy tinh và dây lưới nâng đỡ con đường vòng cung màu vàng dài 150m. Sau khi khánh thành vào năm 2018, cây cầu đã trở nên nổi tiếng toàn cầu, thu hút phương tiện truyền thông đại chúng cũng như du khách, không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế.

Bộ phim “The Sandman” lấy cảm hứng từ cầu Vàng của Việt Nam

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close