Black Tomato tiếp “nhiên liệu” cho thế hệ tương lai qua du lịch

Mầm
05:00:51 - 04/01/2022

Sau khi ngành du lịch bắt đầu hồi phục, các công ty và điểm đến cung cấp dịch vụ du lịch cần phải đổi mới các sản phẩm của mình sao cho sáng tạo và hấp dẫn nhất có thể. Ngày nay, trải nghiệm khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mọi ngành nghề, đặc biệt là du lịch. Công ty du lịch sang trọng Black Tomato là một trong những ví dụ điển hình cho việc thường xuyên đưa ra các ý tưởng mới thú vị. Gần đây nhất là chuỗi các hành trình mang tính giáo dục “Field Trip”.

Thời gian dịch bệnh hoành hành, các trường học đều phải tạm thời đóng cửa và các học sinh phải học từ xa. Vì vậy, ngay khi du lịch quay trở lại, Black Tomato đã nhanh chóng cho ra mắt ý tưởng “Field Trip” chủ yếu hướng đến các bạn trẻ từ 12 tuổi trở lên. Chương trình được thiết kế để làm phong phú thêm chương trình giáo dục trên lớp qua những trải nghiệm thực tế ngoài đời thực. Những kiến thức sinh động này thường sẽ dễ ghi nhớ hơn, đồng thời đọng lại trong đầu các bạn nhỏ lâu hơn những lý thuyết trên sách vở. Black Tomato gọi Field Trip là ý tưởng được thiết kế nhằm “tiếp nguồn nhiên liệu cho các thế hệ tương lai thông qua du lịch.”

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Đa dạng lĩnh vực

Field Trip tập trung phát triển niềm đam mê có mục đích thông qua chương trình trải nghiệm mang tính giáo dục, trong đó có các lĩnh vực hỗ trợ tác động tích cực cho xã hội như tính bền vững, cũng như mối quan tâm đến lịch sử và nghệ thuật.

Field Trip cung cấp tám trải nghiệm giáo dục thuộc tám lĩnh vực khác nhau bao gồm Sự bền vững; Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học; Khoa học xã hội; Nghiên cứu tôn giáo; Lịch sử; Nghệ thuật; Ngôn ngữ và Văn hóa; và Khoa học Trái đất.

Ảnh: Black Tomato.

Sự tự do và linh hoạt

Không giống như các chuyến đi giáo dục truyền thống kéo dài trong vài tuần, Field Trip là những hành trình ngắn hơn, có thể được kết hợp trong các hành trình hiện có hoặc mới tạo khác. Được thiết kế hoàn toàn riêng biệt và có thể cân chỉnh, các trải nghiệm giáo dục này có thể linh hoạt thay đổi dựa trên mong muốn của từng khách hàng, từ chương trình nửa ngày cho đến nhiều ngày.

Khách hàng và con cái của họ có cơ hội khám phá các chủ đề họ ưa thích một cách chuyên sâu hơn hoặc khám phá những môn học mới được giới thiệu. Black Tomato mong muốn khách hàng có thể tiếp cận với những nghề nghiệp khiến họ tò mò hoặc có thể trước nay chưa từng để ý đến.

Những bài học sống động từ thực tế cuộc sống

Đến với Field Trip, du khách sẽ được tham quan kết hợp học hỏi tại các điểm đến nổi tiếng, gặp những con người thú vị và chia sẻ kiến thức cùng họ. Những vị khách từ 14 tuổi quan tâm đến sự bền vững sẽ được đặt chân tới Copenhagen, Đan Mạch. Soren Wiuff, một trong những nông dân có tư duy tiến bộ nhất Đan Mạch và là nhà cung cấp cho các nhà hàng Michelin hàng đầu như Noma, sẽ dạy học sinh triết lý canh tác hiện đại không hóa chất, các khái niệm xung quanh tính bền vững và chất thải thực phẩm. Ngoài ra, Soren Wiuff sẽ đưa khách khám phá qua các cánh đồng, thu hoạch trái cây và rau củ trên đường đi và cùng nấu ăn theo công thức của ông.

Du khách đủ 14 tuổi cũng có thể tới Jaipur, Ấn Độ tìm hiểu về tôn giáo, các tín ngưỡng, phong tục và những cộng đồng đa dạng nơi đây. Họ sẽ khám phá các địa điểm linh thiêng nhất của Jaipur, quan sát các phong tục tôn giáo lịch sử của người Hindu trong các ngôi đền và thậm chí tìm hiểu những điều cơ bản và ý nghĩa văn hóa của việc xem chỉ tay.

Nếu thích lịch sử và những bí ẩn của Ai Cập cổ đại, du khách từ 16 tuổi sẽ được ghé thăm Cairo và nghĩa địa huyền thoại Saqqara, mệnh danh là “thành phố của người chết” của Ai Cập, nơi an nghỉ linh thiêng của nhiều pharaoh và nữ hoàng. Chuyến tham quan này sẽ được dẫn dắt bởi các nhà khảo cổ học làm việc tại đây, cho du khách cơ hội khám phá những bí mật của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, tìm hiểu trực tiếp về khoa học và kỹ thuật khai quật.

Khoa học Trái đất dành cho lứa tuổi 16+ hứa hẹn cũng là một lĩnh vực hấp dẫn với những vị khách của Black Tomato. Họ sẽ tham gia cùng nhà nghiên cứu và nhà tự nhiên học Adrian Shine, người đã tổ chức Chiến dịch Deepscan – một cuộc quét bằng sóng siêu âm tại hồ Loch Ness nhằm giải quyết câu chuyện dân gian về loài quái vật huyền bí dưới nước vào năm 1987. Trên du thuyền riêng, mọi người sẽ cùng thăm dò bên dưới bề mặt nước, nắm bắt các phương pháp và phương pháp luận trong nghiên cứu hiện đại giúp gỡ bỏ những bí ẩn.

Nghệ thuật là một trong những lĩnh vực cực kỳ được ưa chuộng trên khắp thế giới. Ở Havana, Cuba, khách hàng của Black Tomato sẽ được trải nghiệm làm phim thực tế tại Escuela Internacional de Cine y TV (EICTV hay Trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc tế), học viện hàng đầu của Cuba về nghệ thuật điện ảnh. Các học sinh sẽ được thử ngồi trên ghế đạo diễn.

Những du khách nhỏ tuổi hơn (từ 12 trở lên) có thể tiếp cận lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học tại Geneva, Thụy Sĩ, và nghiên cứu xã hội tại Israel. Cụ thể, các nhà khoa học và kỹ sư tương lai sẽ được tiếp cận Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu (CERN), nơi có máy gia tốc hạt lớn nhất và mạnh nhất trên thế giới. Trong khi đó, các nhà khoa học xã hội, nhân chủng học và nhà hoạt động xã hội tương lai sẽ gặp gỡ Doris, một phụ nữ Israel gốc Ả Rập và là nữ chủ doanh nghiệp đã giúp biến đổi khu phố Ajami quê hương cô, chứng kiến ​​nó thay đổi và phát triển qua hàng thập kỷ hỗn loạn và tái sinh.

Lĩnh vực cuối cùng dành cho mọi lứa tuổi tham gia Field Trip chính là ngôn ngữ và văn hóa. Tới Los Llanos, khách sẽ tìm hiểu về lối sống truyền thống của người Llanero đã được gìn giữ bền bỉ qua 5 thế kỷ đầy biến động. Họ sẽ được trải nghiệm từ việc thuần hóa những con ngựa với giai điệu truyền thống và chăm sóc gia súc, đến tham gia tạo ra những bản nhạc joropo vui tươi chơi trên đàn hạc và guitar cuatro.

Tạm kết

Với mục tiêu ươm mầm cho lớp trẻ cũng như mang lại nguồn kiến thức “sống” cho khách hàng, Black Tomato đã cố gắng đa dạng hóa các lĩnh vực giáo dục và cho phép khách linh hoạt lựa chọn thời gian cũng như môn học mình thích. Bên cạnh đó, các hoạt động hấp dẫn trong từng lĩnh vực có thể lập tức chinh phục sự tò mò và phấn khích của những ai ưa khám phá, học hỏi. Dù chỉ đang ở giai đoạn đầu tiên vận hành, nhưng có thể thấy với sự tâm huyết đầu tư và lên kế hoạch tỉ mỉ cho từng trải nghiệm, chương trình du lịch này sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Black Tomato tiếp “nhiên liệu” cho thế hệ tương lai qua du lịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close