Bay thẳng Việt Nam – Mỹ: miếng bánh béo bở nhưng khó nuốt

Linh Ngan
06:00:29 - 10/06/2021

Không phải là những hãng hàng không đầu tiên có mong muốn thực hiện bay thẳng Việt Nam – Mỹ, Vietnam Airlines và Bamboo Airways đều đang trong quá trình hiện thực hóa giấc mộng lớn này. Với tiềm năng đáng lưu ý, thị trường hàng không này cũng ẩn chứa những thách thức từng khiến nhiều hãng hàng không Mỹ phải chùn bước.

Giấc mơ bay thẳng Việt Nam – Mỹ: miếng bánh béo bở…

Thị trường hàng không Việt Nam – Mỹ được cho là có tiềm năng rất lớn, đây là một trong những tuyến bay có lưu lượng hành khách lớn nhất trong số các đường bay quốc tế ở Việt Nam, với thống kê trung bình khoảng 700.000 đến 800.000 khách/năm. Hiện có rất nhiều hãng hàng không đang tổ chức bay giữa hai điểm đến này, nhưng trong số các chuyến bay đang được tiến hành hầu như vẫn chưa xuất hiện các chuyến bay thẳng. 

Vì không có các chuyến bay thẳng Việt Nam – Mỹ nên toàn bộ các hành khách xuất phát từ Việt Nam phải chọn các chuyến bay chuyển tiếp tại Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, v.v. Như vậy, một hành khách từ Việt Nam phải mất tổng cộng đến khoảng 20 tiếng và có thể lên đến 26 tiếng, bao gồm cả thời gian bay và thời gian chờ quá cảnh, trước khi có thể đặt chân đến đất Mỹ. Trong khi đó, nếu được mở tuyến bay thẳng Việt Nam – Mỹ, các hành khách chỉ cần phải ngồi trên máy bay trong vòng 15–16 tiếng – rút ngắn được 4–5 tiếng so với thời gian trung bình 20 tiếng như hiện tại, cũng như đảm bảo tránh được các rắc rối có thể gặp phải trong quá trình quá cảnh và chuyển tiếp máy bay.

Tuy nhiên, trước đây, từng có một số hãng hàng không thành lập đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ như Delta Air Lines và United Airlines nhưng đều phải quyết định ngừng tuyến bay này vì không thể bù đắp được những khoản thua lỗ lớn sau một thời gian triển khai. United Airlines từng bay thẳng Việt Nam – Mỹ trong khoảng thời gian 5 năm, từ năm 2007 đến năm 2012 còn Delta Air Lines từng thử sức ở thị trường này từ năm 2008 nhưng cũng phải dừng lại chỉ sau 6 tháng. Điều này cho thấy rằng tuy có tiềm năng khai thác lớn, tuyến bay thẳng Việt Nam – Mỹ này vẫn còn khá nhiều thử thách khiến các hãng hàng không lớn e ngại và vẫn chưa tiến hành khai thác. 

Gần đây, Việt Nam hiện có hai hãng hàng không công bố đã được cấp phép bay thẳng đến Mỹ là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (được cấp phép từ tháng 9/2019) và hãng hàng không Bamboo Airways (được cấp phép từ tháng 4/2021). Để hiện thực hóa giấc mơ bay thẳng Việt Nam – Mỹ và khai thác được thị trường đầy tiềm năng này, Vietnam Airlines và Bamboo Airways phải chuẩn bị đối mặt với những gì?

… nhưng khó nuốt

Về quy trình, để được mở tuyến bay thẳng Việt Nam – Mỹ, các hãng hàng không phải hoàn thành nhiều thủ tục phức tạp. Bước đầu tiên, các hãng phải được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp phép và slot bay – đây là bước cơ bản cả Vietnam Airlines và Bamboo Airways đã hoàn thành. Tuy nhiên, những bước về sau để hoàn tất thủ tục còn nghiêm ngặt và khó khăn hơn nhiều. Vì Mỹ là một nước liên bang, nên các thủ tục cấp phép bay mà các hãng hàng không phải nộp đơn xin không chỉ diễn ra tại cơ quan liên bang mà còn tại các cơ quan của riêng từng tiểu bang mà hãng hàng không có chuyến bay đến.

Cụ thể, ngoài được cấp phép và slot bay thẳng, các hãng hàng không còn phải có được giấy phép do và Cơ quan Anh ninh Vận tải Hàng không Mỹ (Transportation Security Administration – TSA) cấp. Đây là bước khắt khe nhất vì TSA phải sang tận nơi để khảo sát sân bay của Việt Nam, đảm bảo phía Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh theo quy định của Mỹ thì các hãng mới được xem xét bước tiếp theo. Chỉ khi có được giấy phép của TSA, các hãng hàng không mới đủ điều kiện để Cục Hàng không Liên bang Mỹ (Federal Aviation Administration – FAA) cấp phép. Hiện Vietnam Airlines lẫn Bamboo Airways đều còn đang trong quá trình nộp đơn và xin cấp phép của cả TSA và FAA. 

Sau đó, các hãng cần tiếp tục hoàn tất các thủ tục với Cơ quan quản lý thu nhập nội địa Mỹ (Internal Revenue Service), Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ (United States Customs and Border Protection) cũng như Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (National Transportation Safety Board). Ngoài ra, các hãng hàng không còn phải thông báo lịch bay cũng như các kế hoạch ứng phó dành cho trường hợp khẩn cấp và nộp hồ sơ xin phép khai thác đến các cơ quan hàng không của các tiểu bang muốn khai thác trước khi được công nhận là đầy đủ năng lực khai thác tuyến bay này.

Song song với hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết với các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Mỹ lẫn Việt Nam, các hãng hàng không cũng cần phải đầu tư vào các loại phi cơ phù hợp với đặc thù của tuyến bay thẳng kéo dài nhiều giờ này. Cụ thể, các nhà chức trách của Mỹ yêu cầu các phi cơ đảm nhận tuyến bay thẳng này phải là máy bay có hai động cơ và có thời gian bay tối thiểu 180 phút để đáp ứng được điều kiện bay đường dài và vượt đại dương. Bên cạnh đó, các hãng cũng cần khá nhiều thời gian để tiến hành đào tạo và hoàn thiện bộ máy nhân sự của mình để đảm bảo toàn bộ nhân viên và phi hành đoàn có được các kiến thức cơ bản cần thiết, nắm được các luật lệ và quy định hàng không của Mỹ trong quá trình khai thác tuyến bay này.

Hơn nữa, việc hai hãng hàng không Mỹ là Delta và United Airlines đã từng tổ chức sau đó quyết định ngưng hoạt động tuyến bay thẳng Việt Nam – Mỹ cho thấy rằng đây là tuyến bay có thời gian hoàn vốn và mang lại lợi nhuận lâu cũng như hiệu quả kinh tế thấp. Lý do là trên thị trường hàng không Việt Nam – Mỹ hiện tại có nhiều hãng hàng không đang khai thác các chuyến bay có quá cảnh với mức giá vô cùng cạnh tranh. Vì vậy, nếu muốn tiếp cận thị trường khách, các hãng hàng không cũng phải áp dụng khung giá tương tự cho tuyến bay thẳng Việt Nam – Mỹ này. Thế nhưng, với chi phí đầu tư về mặt kỹ thuật lẫn đào tạo lớn, áp dụng khung giá quá rẻ sẽ khiến cho thời gian có lãi, hoặc thậm chí là hòa vốn, là rất dài, nếu không nói đến có thể sẽ bị thua lỗ trong những năm đầu triển khai. 

Không thể phủ nhận được sự hấp dẫn của đường bay Việt Nam – Mỹ khi các hãng bay lớn của Việt Nam đều có tham vọng khai thác đường bay này. Tuy nhiên, khả năng hiện thực hóa giấc mơ lớn này vẫn còn là một câu hỏi nan giải do bên cạnh đánh giá các tiềm năng thị trường, các hãng hàng không còn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các thử thách về mặt kinh tế, kỹ thuật và thủ tục để có được các kế hoạch đầu tư và phát triển phù hợp trước khi tiến hành khai thác một tuyến bay mới.

Bay thẳng Việt Nam – Mỹ: miếng bánh béo bở nhưng khó nuốt

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close