“Bánh mì” được thêm vào từ điển Merriam-Webster của Mỹ

Thu Uyên
10:30:09 - 16/09/2022

Trong hơn 370 từ mới được Merriam-Webster bổ sung thêm vào từ điển của mình trong tháng này, với 9 từ liên quan đến lĩnh vực ẩm thực, và “banh mi” (bánh mì) của Việt Nam là một trong số đó.

Merriam-Webster, nhà cung cấp ngôn ngữ hàng đầu của Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ đã thêm 370 từ và định nghĩa mới vào từ điển chính thức của mình trong tháng 9. Và “Banh mi” nằm trong danh sách các từ liên quan đến thực phẩm đã được thêm vào, cùng với 8 từ khác như “pumpkin spice” (gia vị làm bánh bí ngô) và “oat milk” (sữa yến mạch).

Theo định nghĩa của từ điển này, bánh mì là một loại bánh sandwich dài, nhân thịt (thịt heo hoặc thịt gà), ăn cùng các loại rau ngâm (như cà rốt và củ cải), rau thơm và dưa chuột.

Thông tin từ Merriam-Wester cho biết có 3 tiêu chí giúp họ lựa chọn các từ mới để thêm vào danh sách, đó là được sử dụng thường xuyên, sử dụng rộng rãi và sử dụng có ý nghĩa. Công ty này cho biết khi nhiều người sử dụng từ vựng theo cách giống nhau, trong một khoảng thời gian đủ dài thì từ đó sẽ đủ điều kiện để đưa vào từ điển, và những người biên tập cuốn từ điển đã phải dành vài giờ mỗi ngày để đọc sách, báo, các ấn phẩm điện tử và các loại hình liên quan để tìm kiếm từ mới.

Trước đó, vào năm 2014, từ điển Merriam-Webster cũng đưa “pho” (phở) vào danh mục từ mới. Theo định nghĩa của từ điển này, “pho” là “một món xúp có nước lèo chế biến từ thịt bò hoặc thịt gà cộng với bánh làm từ bột gạo”.

“Bánh mì” được thêm vào từ điển Merriam-Webster của Mỹ

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close