Bamboo Airways được cấp phép khai thác đường bay thẳng đến Mỹ

Avatar
Destination Editor
03:00:07 - 13/11/2020

Hãng hàng không Bamboo Airways đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp Giấy phép vận chuyển hàng không nước ngoài.

Bamboo Airways đã được cấp phép khai thác các chuyến bay thẳng bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner từ các sân bay lớn của Việt Nam như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tới các sân bay quốc tế tại Mỹ.

Theo công ty về dữ liệu OAG, có 1,5 triệu hành khách đã di chuyển giữa Việt Nam và Mỹ trong năm ngoái. Tuy nhiên, không có hãng hàng không nào khai các chuyến bay thẳng giữa hai nước. Một chuyến bay dài 13.146km từ thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles kéo dài khoảng 16 tiếng, là một trong những đường bay dài nhất thế giới.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh của Mỹ và điều kiện thị trường, nhanh nhất là cuối năm 2020, đầu năm 2021, chúng tôi sẽ khai thác các chuyến bay thẳng đến Mỹ.”

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, đây là dấu mốc quan trọng trong việc đẩy mạnh mở rộng đường bay của hãng. Sau khi nhận được giấy phép từ Bộ Giao thông Vận tải Mỹ, hãng sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục cấp phép từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) và các cơ quan chức năng khác của Mỹ.

Song song với các thủ tục cấp phép, Bamboo Airways cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động. Hãng hàng không đã và đang đào tạo phi công và cải thiện đội bay. Nhân viên được đào tạo về các quy định liên quan đến an toàn, an ninh, điều kiện pháp lý, luật liên bang và tiểu bang và tình hình thị trường để chuẩn bị cho các chuyến bay thẳng.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Bamboo Airways được cấp phép khai thác đường bay thẳng đến Mỹ

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close