Ấn Độ yêu cầu du khách đến từ Brazil, Nam Phi và Anh xét nghiệm

Avatar
Destination Editor
12:00:20 - 22/02/2021

Sau khi ghi nhận thêm nhiều ca mắc phải biến thể mới của Covid-19, Ấn Độ quyết định đưa ra yêu cầu xét nghiệm PCR với các du khách đến từ Anh, Nam Phi và Brazil – nơi xuất hiện những biến thể virus này.

Ấn Độ là quốc gia ghi nhận tổng số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai thế giới (sau Mỹ) và tính đến ngày 20/2, số ca nhiễm trong ngày được ghi nhận ở mức 14.264 ca – nâng tổng số ca nhiễm tại Ấn Độ lên khoảng 11 triệu ca.

Hiện Ấn Độ đã phát hiện 4 ca nhiễm biến thể của virus từ Nam Phi vào tháng trước và 1 ca nhiễm biến thể của virus từ Brazil trong tháng này. Ngoài ra, cho đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 187 ca nhiễm biến thể virus từ Anh.

Chính phủ cho biết các biến thể từ Nam Phi và Brazil dễ lây nhiễm hơn là biến thể từ Anh và vì thế, Ấn Độ sẽ thực hiện các xét nghiệm PCR bắt buộc đối với những du khách nhập cảnh từ 3 nước Anh, Nam Phi và Brazil nhằm ngăn chặn sự lây lan của nhiều biến thể của virus corona được tìm thấy ở các nơi này.

Trước đó trong tháng, chính phủ đã thực hiện một cuộc khảo sát huyết thanh học và cho biết gần 300 triệu người Ấn Độ trong dân số quốc gia 1,35 tỷ có thể đã bị nhiễm vi rút. Do đó, chính phủ Ấn Độ buộc phải đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt hơn đối với quá trình đi lại và nhập cảnh.

Theo chính phủ Ấn Độ, các hãng hàng không sẽ bắt đầu phải tách riêng những du khách đến từ 3 nước trên kể từ tuần này dù Ấn Độ không có các chuyến bay trực tiếp đến và đi Brazil và Nam Phi cũng như hầu hết những người đi du lịch từ các quốc gia này thường quá cảnh qua các sân bay Trung Đông.

Theo tuyên bố của Bộ Y tế Ấn Độ, tất cả những du khách xuất phát hoặc quá cảnh từ các chuyến bay ở Anh, châu Âu hoặc Trung Đông sẽ bắt buộc phải thực hiện các xét nghiệm PCR với chi phí tự túc khi nhập cảnh. Ngoài ra, tất cả các hành khách, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt như thăm viếng nhân thân qua đời, còn phải mang theo kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện gần đây trước thời điểm khởi hành đến Ấn Độ.

Một cuộc khảo sát trực tuyến khác do LocalCircles thực hiện cho thấy một nửa trong số 8.211 đáp viên đồng ý tiêm phòng – tăng đáng kể so với tỷ lệ do dự tiêm vắcxin là 69% trong tuần đầu tiên của tháng 1. Hiện Ấn Độ đã cung cấp 9,2 triệu liều vắcxin kể từ khi bắt đầu chiến dịch vào ngày 16/1.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Ấn Độ yêu cầu du khách đến từ Brazil, Nam Phi và Anh xét nghiệm

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close