Ấn Độ, Việt Nam tăng cường giao lưu văn hóa và ẩm thực

Đặng Mỹ Miều
Content Editor
10:30:56 - 27/12/2022

Trong buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác du lịch Việt Nam, ông Shri Gyan Bhushan, Cố vấn kinh tế cấp cao – Bộ Du lịch Ấn Độ cho biết ngôn ngữ và ẩm thức là rào cản giữ chân khách Ấn đến Việt Nam.

Theo Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, toàn diện trong nhiều năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Ông Shri Gyan Bhushan nhận định Việt Nam có nhiều nét văn hóa và tôn giáo tương đồng với Ấn Độ. Cho nên, Việt Nam cũng trở thành điểm đến phổ biến với du khách Ấn Độ. Bên cạnh đó, nhiều du khách Việt cũng lựa chọn Ấn Độ là điểm đến du lịch tâm linh, Phật giáo, chữa bệnh và tham quan.

Ấn Độ

Tuy nhiên, số lượng du khách giữa hai bên còn nhiều hạn chế trong thời gian qua và chưa tương xứng với tiềm năng phát triển du lịch của hai nước. Một trong những hạn chế phát triển du lịch giữa hai nước được ông đề cập là ngôn ngữ và ẩm thực.

“Nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu khách Việt Nam đến Ấn Độ trong thời gian tới đây, Bộ Du lịch Ấn Độ đề xuất tăng cường các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực trong du lịch, trong đó có mở một số khóa học tiếng Việt, đẩy mạnh giao lưu ẩm thực, gửi các đầu bếp Ấn Độ sang Việt Nam học ẩm thực Việt và mở các quán ăn Việt Nam tại Ấn Độ” – ông Shri Gyan Bhushan cho biết thêm.

Ông Phạm Văn Thủy cũng tán thành đề xuất trên. Đồng thời, ông cũng đề nghị Ấn Độ tiếp tục đơn giản hóa thủ tục thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam, khuyến khích các hãng hàng không tiếp tục mở rộng mạng lưới đường bay kết nối các thành phố của Ấn Độ và Việt Nam.

Thời gian tới, hai bên cam kết hỗ trợ nhau tổ chức các chương trình phát động thị trường tại mỗi nước; khuyến khích doanh nghiệp tham gia các hội chợ du lịch quốc tế do mỗi bên tổ chức; khuyến khích các địa phương của hai nước hợp tác liên kết; xúc tiến quảng bá du lịch.

Ấn Độ, Việt Nam tăng cường giao lưu văn hóa và ẩm thực

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close