Ấn Độ khôi phục thị thực điện tử cho 156 quốc gia

Avatar
Destination Editor
05:00:45 - 17/04/2021

Ấn Độ đã thông báo khôi phục cơ sở cấp thị thực điện tử cho du khách từ 156 quốc gia với mục đích đi công tác, hội nghị, vì lý do y tế hoặc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Cơ sở cấp thị thực điện tử của Ấn Độ có sẵn cho 171 quốc gia nhưng lần này chỉ được khôi phục ở 156 quốc gia, sau các hạn chế vào năm 2020. Nhiều quốc gia châu Á vẫn bị hạn chế như Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Canada, Anh, Indonesia.

Thị thực điện tử của Ấn Độ có năm loại bao gồm thị thực kinh doanh điện tử, thị thực y tế điện tử, thị thực chăm sóc điện tử, thị thực du lịch điện tử và thị thực hội nghị điện tử. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ chỉ khôi phục bốn loại thị thực điện tử với hiệu lực ngay lập tức. Thị thực du lịch điện tử vẫn chưa được khôi phục.

Du khách nước ngoài có thể đăng ký trực tuyến bốn ngày trước khi khởi hành. Sau khi các thông tin chi tiết được xác minh, du khách sẽ nhận được giấy chấp thuận đi lại điện tử và phải xuất trình tại trạm kiểm tra nhập cảnh khi đến nơi.

Du khách chỉ được nhập cảnh thông qua thị thực điện tử tại 28 sân bay quốc tế được chỉ định và 5 cảng biển lớn ở Ấn Độ.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, Ấn Độ đã khôi phục thị thực thông thường cho các mục đích kinh doanh, hội nghị, việc làm, giáo dục, nghiên cứu và y tế.

Năm ngoái, Bộ Nội vụ Ấn Độ đã tạm ngưng việc đi lại quốc tế bằng đường hàng không vào tháng Ba. Các hạn chế dần dần được nới lỏng sau đó. Ấn Độ đã thiết lập bong bóng khí với Mỹ, Anh, Đức và Pháp và cho phép du khách từ các quốc gia này nhập cảnh vào Ấn Độ với mục đích kinh doanh, y tế và việc làm.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Ấn Độ khôi phục thị thực điện tử cho 156 quốc gia

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close