Amadeus và IBM tích hợp giải pháp xác minh chứng nhận sức khỏe về Covid-19

Destination Editor
05:00:49 - 27/07/2021

Amadeus và IBM thông báo hợp tác với nhau để giải quyết thách thức của ngành du lịch trong việc kiểm tra và xác minh chứng nhận sức khỏe liên quan đến Covid-19.

Cụ thể, IBM Digital Health Pass sẽ được tích hợp vào Traveler ID for Safe Travel, một giải pháp xác minh sức khỏe kỹ thuật số của Amadeus giúp số hóa giấy tờ sức khỏe và thông tin cá nhân của du khách để đẩy nhanh các bước trong hành trình du lịch.

Để xác minh các thông tin sức khỏe liên quan đến Covid-19, IBM Digital Health Pass kết hợp công nghệ mã hóa, blockchain và hệ sinh thái các phòng thí nghiệm, trung tâm tiêm chủng và các đơn vị chăm sóc y tế trên toàn cầu.

Nhờ đó, các hãng hàng không có thể tích hợp thông tin về sức khỏe của du khách dưới dạng kỹ thuật số vào hệ thống đặt chỗ hiện có và hành khách có thể chọn quét hoặc tải tài liệu sức khỏe của mình lên.

Khi hành khách làm thủ tục trực tuyến, giải pháp Traveler ID for Safe Travel của Amadeus sẽ kiểm tra các yêu cầu của chuyến đi dựa trên quy định của các quốc gia trong hành trình và cho hành khách lựa chọn tạo tài liệu sức khỏe kỹ thuật số bằng cách quét tài liệu giấy hoặc tải bản kỹ thuật số lên. 

Sau đó, các thông tin này sẽ được IBM Digital Health Pass xác minh và các hãng hàng không sẽ nhận được xác nhận rằng hành khách sẵn sàng bay. Thông tin sức khỏe cá nhân của hành khách chỉ được sử dụng để xác nhận tuân thủ yêu cầu nhập cảnh tại biên giới và sẽ không được hãng hàng không, IBM hay Amadeus lưu trữ, do đó, đảm bảo được tính bảo mật cho du khách.

Greg Land, Travel & Transportation Industry Lead, IBM, cho biết: “Các quốc gia trên toàn cầu đang bắt đầu từ từ mở lại biên giới để chào đón du khách, nhưng các yêu cầu nhập cảnh tại biên giới cụ thể có thể khác nhau rất nhiều giữa các quốc gia. Việc phải kiểm tra tài liệu sức khỏe liên quan đến Covid-19 gây ra sự chậm trễ trong hành trình cho các hãng hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch khác, cũng như du khách.”

“Việc tích hợp IBM Digital Health Pass vào Traveler ID for Safe Travel của Amadeus được thiết kế để cung cấp cho các hãng hàng không những công nghệ mở mà họ có thể áp dụng vào các giải pháp kỹ thuật số hiện có. Điều này có thể giúp các hãng hàng không đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh biên giới một cách an toàn đồng thời mang lại trải nghiệm khách hàng mượt mà hơn.”

Amadeus và IBM tích hợp giải pháp xác minh chứng nhận sức khỏe về Covid-19

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close