Amadeus hợp tác với Sunway Hotels & Resorts

Avatar
Destination Editor
04:30:21 - 03/09/2020

Amadeus đã công bố thỏa thuận mới với Sunway Hotels & Resorts để cung cấp giải pháp công nghệ toàn diện cho phép tập đoàn khách sạn này tối ưu các quy trình đặt phòng và các chương trình khách hàng thân thiết trên 11 cơ sở kinh doanh độc lập của Sunway tại Malaysia, Campuchia và Việt Nam, cũng như các dự án phát triển trong tương lai ở Johor (Malaysia) vào năm 2021.

Với thỏa thuận 3 năm với Amadeus, tập đoàn khách sạn quốc tế nổi tiếng nhất châu Á Sunway Hotels & Resorts sẽ triển khai ‘Hệ thống đặt phòng trung tâm iHotelier®’ cũng như ‘Giải pháp quản lý khách lưu trú’ và các giải pháp khác về quản lý trang web do tập đoàn giải pháp công nghệ khách sạn hàng đầu này cung cấp.

Nhìn chung, thỏa thuận này sẽ giúp Sunway tổng hợp, sắp xếp các dữ liệu quan trọng về khách hàng và hoạt động cũng như cung cấp thông tin chi tiết hữu ích. Theo nghiên cứu gần đây cảu Amadeus, các phương pháp tiếp cận từ dữ liệu để thu hút và giữ chân khách là quan trọng hơn bao giờ hết, vì thế thỏa thuận này sẽ là một bước đi thức thời. Theo nghiên cứu, có 76% các nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành khách sạn trên toàn cầu đang lên kế hoạch chuyển hướng đối tượng mục tiêu để bù cho doanh thu bị ảnh hưởng từ các hoạt động kinh doanh thông thường. Trong đó có đến 75% chia sẻ rằng dữ liệu hướng tới tương lai là yếu tố quan trọng giúp thực hiện kế hoạch khôi phục của mình trong bối cảnh COVID-19.

“Là những khách sạn độc lập, Sunway có thể sẽ phải đương đầu với thách thức để cạnh tranh với những khách sạn có thương hiệu lớn hơn và có khả năng tiếp cận nhiều nguồn lực hơn. Một trong số những thách thức này bao gồm cả việc cung cấp công nghệ tiêu chuẩn. Bằng cách triển khai các giải pháp của Amadeus trong hoạt động kinh doanh, chúng tôi có thể triển khai công nghệ phù hợp nhất cho các quy trình của mình. Điều này giúp làm giảm chi phí hoạt động tổng thể của tập đoàn mà vẫn có khả năng cung cấp các dịch vụ cho khách hàng”, giám đốc điều hành cấp cao Dato’ Tan Kia Loke của Sunway cho biết.

Các giải pháp của Amadeus cho phép Sunway cung cấp các dịch vụ mang tính cá nhân hóa cao cho khách. “Là một tập đoàn khách sạn với hơn 3.300 phòng và biệt thự trong danh mục đầu tư đa dạng, từ khu nghỉ dưỡng sang trọng với biệt thự riêng đến những khách sạn 3 sao với nhiều tiện nghi cho doanh nghiệp, nhu cầu từ mỗi khách hàng của Sunway đều rất khác biệt. Bằng cách tổng hợp tất cả dữ liệu của khách và cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về hồ sơ từng khách, các giải pháp của Amadeus giúp chúng tôi tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa đáng nhớ có thể tăng tần suất khách quay lại.”

Thông qua ‘Hệ thống Đặt phòng Trung tâm’ của Amadeus, Sunway Hotels & Resorts sẽ được sắp xếp các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, giá phòng và chương trình khuyến mãi của mình trên nền tảng tập trung giúp cung cấp các khả năng cốt lõi để quản lý hoạt động phân phối và kinh doanh của khách sạn. Nhờ thiết kế có thể mở rộng, từng khách sạn sẽ được tùy chỉnh theo nhu cầu của mỗi nơi.

Bên cạnh đó, ‘Giải pháp quản lý khách hàng’ của Amadeus sẽ giúp Sunway Hotels & Resorts có cái nhìn tổng quan 360 độ về hồ sơ khách của mình thông qua chế độ xem cơ sở dữ liệu khách được sắp xếp hợp lý. Chế độ xem này cho phép các khách sạn của Sunway cá nhân hóa từng điểm tiếp xúc trong hành trình của khách và tìm ra nhiều cơ hội hơn như thông qua biện pháp liên lạc hiệu quả, phù hợp để đưa ra các đề nghị hoặc nâng cấp được cá nhân hóa cho khách, hay đề xuất các hành trình khám phá địa phương mang lại những trải nghiệm độc đáo. Cuối cùng, mức độ cá nhân hóa nâng cao này có thể giúp Sunway thực hiện các chiến lược bán hàng chéo và xây dựng khách hàng thân thiết.

Giám đốc Thương mại về lĩnh vực khách sạn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương Maria Taylor của Amadeus cho biết: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu châu Á và mong muốn được trở thành một phần trong kế hoạch phát triển của tập đoàn trên toàn khu vực. Các giải pháp đơn giản ngày cảng trở nên quan trọng để giúp các khách sạn của APAC tồn tại và phát triển. Với tư cách là nhà cung cấp công nghệ du lịch hàng đầu với phạm vi hoạt động rộng rãi trong khu vực, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ việc mở rộng này thông qua các giải pháp linh hoạt hàng đầu cho phép các công ty khách sạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, từ đó thúc đẩy nhu cầu và cải thiện hiệu quả hoạt động của công ty.”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Amadeus hợp tác với Sunway Hotels & Resorts
error: Content is protected !!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close