Ẩm thực Việt Nam lọt top 10 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Thu Uyên
10:30:34 - 28/07/2022

Dựa trên đánh giá của độc giả, tạp chí The Travel đã lựa chọn được 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó, ẩm thực của Việt Nam – nổi tiếng với món phở và các món ăn làm từ gạo đứng thứ 5 trong danh sách này.

Theo The Travel, là một quốc gia ven biển, có nhiều làng chài, hải sản là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam. Nhưng ẩm thực Việt Nam không chỉ toàn là hải sản. Trên thực tế, sự đa dạng của các món ăn của Việt Nam sẽ có thể khiến du khách bối rối.

Tạp chí này khuyến khích khách du lịch đến Việt Nam nên thử món phở nổi tiếng, cả phở bò và phở gà – một món ăn có nguồn gốc từ Hà Nội nhưng được đưa vào miền Nam với những nét biến tấu rất khác. Ngoài phở, du khách nên thử các món ăn nổi tiếng khác như nem và bánh mỳ, cũng như các loại cơm khác nhau khi ăn kèm với thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn.

Ẩm thực Việt Nam đã được thế giới biết đến nhiều hơn trong vài thập kỷ qua, khi các đầu bếp quốc tế cùng nhiều tạp chí ẩm thực uy tín đã ca ngợi một số món ăn quốc gia.

Cùng với Việt Nam, độc giả của The Travel đã lựa chọn 9 nền ẩm thực ngon nhất thế giới khác là Mỹ, Đức, Ý, Hy Lạp, Mexico, Tây Ban Nha, Ấn Độ, và 2 quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á là Thái Lan và Philippines. Mỹ là cái tên đầu tiên trong danh sách. Theo đánh giá, Mỹ là một trong những quốc gia có sự đa dạng nhất trên thế giới và do vậy ẩm thực của Mỹ cũng vô cùng phong phú. Một số điểm đến ẩm thực tốt nhất ở Mỹ bao gồm New Orleans, New York, Miami, Savannah và New York.

Ẩm thực Việt Nam lọt top 10 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close