Airbnb ra mắt tiêu chuẩn an toàn mới đối với homestay ở Thái Lan

Destination Editor
04:00:47 - 17/10/2020

Để hỗ trợ các chủ nhà và chính phủ khi du lịch mở cửa trở lại ở Thái Lan, Airbnb đã thông báo các chủ nhà và khách lưu trú phải đồng ý tuân thủ Các quy tắc An toàn Covid-19 của Airbnb.

Các tiêu chuẩn an toàn bao gồm đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, và tuân thủ quy trình vệ sinh nâng cao gồm 5 bước đối với chủ nhà.

Cam kết này sẽ giúp củng cố nỗ lực bảo vệ tất cả các bên – chủ nhà, khách lưu trú, cộng đồng địa phương và chính phủ. Tất cả các chủ nhà cho thuê trên Airbnb phải cam kết thực hiện quy trình vệ sinh nâng cao gồm năm bước trước ngày 20/11.

Để đảm bảo các chủ nhà phù hợp với hướng dẫn của chính phủ Thái Lan, Airbnb đã tham vấn với Ban Y tế thuộc Bộ Y tế Cộng đồng Thái Lan và gần đây đã tổ chức một cuộc thảo luận chung với các chủ nhà của Airbnb để chia sẻ các phương pháp vệ sinh tốt nhất trong ngành dịch vụ lưu trú tại Thái Lan.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các chủ nhà trên Airbnb, Tiến sĩ Buncha Khakhong, Phó Giám đốc Ban Y tế, Bộ Y tế Cộng đồng Thái Lan, cho biết: “Ban Y tế luôn tìm cách ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 ở Thái Lan. Chúng tôi nhận thấy rằng các nguyên tắc vệ sinh của Airbnb luôn cao hơn các tiêu chuẩn của Thái Lan và chúng tôi đã hợp tác với họ để đảm bảo các tiêu chuẩn này có cân nhắc đến nhu cầu của từng địa phương. Chúng tôi tin rằng việc duy trì một tiêu chuẩn cao đối với vấn đề vệ sinh là điều cốt yếu để xây dựng lòng tin giữa chủ nhà và khách lưu trú, và Ban Y tế rất vui khi thấy Airbnb duy trì các nguyên tắc vệ sinh chặt chẽ để mọi người tuân thủ. Chúng tôi khuyến khích tất cả các chủ nhà trên Airbnb tại Thái Lan sẽ áp dụng tiêu chuẩn này và giúp Thái Lan trở thành một quốc gia an toàn cho mọi người.”

Sau khi tham vấn với Ban Y tế, một số khuyến nghị cụ thể về cho thuê chỗ ở ngắn hạn ở Thái Lan đã được chia sẻ với các chủ nhà. Ban Y tế khuyến nghị các chủ nhà sử dụng chất khử trùng ở nồng độ cồn 70%, thường xuyên làm sạch không gian sống và đặc biệt chú ý đến các tiện nghi như hồ bơi, đảm bảo khách đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội ít nhất 1m trong các khu vực chung. Danh sách đầy đủ các khuyến nghị của Ban Y tế đã được đăng trên trang web Airbnb cho phép tất cả các chủ nhà truy cập.

Airbnb ra mắt tiêu chuẩn an toàn mới đối với homestay ở Thái Lan

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close