Airbnb dự kiến sẽ nộp hồ sơ IPO công khai vào tuần tới

Avatar
Destination Editor
11:30:43 - 07/11/2020

Công ty Airbnb Inc có kế hoạch công khai đăng ký IPO vào tuần tới, đưa công ty này ra mắt thị trường chứng khoán New York vào tháng 12 ngay cả khi dịch Covid-19 bùng phát.

Kế hoạch ra mắt của Airbnb trên sàn Nasdaq được xem là một trong những thương vụ niêm yết lớn nhất trên thị trường chứng khoán năm 2020, trong bối cảnh đại dịch đã khiến nhu cầu thuê nhà tăng cao khi nhiều người thuê khách sạn để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Airbnb sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư bên ngoài góc nhìn chi tiết đầu tiên về hoạt động kinh doanh của Airbnb, mang đến những thông tin rõ ràng về công cuộc tái tạo của công ty sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát đã thúc đẩy công ty chuyển trọng tâm từ các căn hộ thành phố sang nhà nghỉ dưỡng.

Airbnb cũng có kế hoạch thiết lập phạm vi cho giá cổ phiếu IPO và bắt đầu các buổi roadshow dành cho các nhà đầu tư vào tháng 12, tuy nhiên công ty cũng cảnh báo rằng mốc thời gian này sẽ tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Airbnb đã được định giá 18 tỷ USD vào tháng 4 khi huy động được 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư trong thời điểm đại dịch bùng nổ mạnh nhất. Đó là mức giảm đáng kể so với mức định giá cao nhất trước đó là 31 tỷ USD trong vòng gọi vốn năm 2017. Sự phục hồi nhanh hơn dự kiến đã đưa định giá công ty trở lại mức 22 tỷ USD vào cuối tháng 9, dựa trên giá trị cổ phiếu phổ thông của công ty trong một đợt chia tách cổ phiếu gần đây.

Năm 2020 là một năm bom tấn đối với các đợt IPO, với nhiều thương vụ niêm yết của hãng thu âm Warner Music Group, công ty phân tích dữ liệu Palantir Technologies và công ty dữ liệu Snowflake.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Airbnb dự kiến sẽ nộp hồ sơ IPO công khai vào tuần tới

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close