AirAsia Japan tuyên bố dừng hoạt động

Destination Editor
05:00:13 - 10/10/2020

AirAsia Japan, đơn vị trực thuộc tập đoàn hàng không giá rẻ AirAsia Group của Malaysia đã xác nhận ngừng hoạt động sau khi phải đối phó với tình trạng sụt giảm hoạt động di chuyển bằng hàng không do dịch Covid-19.

Theo thông báo từ AirAsia: “Những quy định hạn chế đi lại và những bất ổn do các quy định này tạo ra đã hạn chế nghiêm trọng nhu cầu đi công tác và du lịch nghỉ dưỡng, dẫn đến tình trạng giảm các chuyến bay, hủy chuyến và hạ cánh. Những yếu tố này đã gây nhiều áp lực lên khả năng tiếp tục hoạt động của công ty.”

Tin tức về việc tập đoàn này đóng cửa tại Nhật Bản đã bắt đầu được các báo cáo truyền thông đưa tin từ tuần trước.

Ông Jun Aida, Giám đốc đại diện kiêm COO của AirAsia Japan tuyên bố trên trang web của hãng hàng không: “Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực không ngừng để duy trì hoạt động thông qua việc giảm chi phí liên tục và trên phạm vi lớn, nhưng chúng tôi thấy rằng tương lai sẽ rất khó khăn để có thể tiếp tục hoạt động mà không thể định hình hay chắc chắn về con đường phục hồi sau đại dịch. Chúng tôi đã hủy tất cả các chuyến bay. Tất cả hành khách bị ảnh hưởng sẽ được liên hệ qua email và cung cấp thêm thông tin trong vòng 7 ngày tới.”

Việc ngừng hoạt động của AirAsia Japan ảnh hưởng đến tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế do AirAsia Japan khai thác với số hiệu DJ, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến các chuyến bay đến và bay đi khỏi Nhật Bản do các hãng hàng không khác thuộc tập đoàn AirAsia khai thác.

AirAsia cho biết các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản đi từ Malaysia, Thái Lan và Philippines sẽ được mở lại trong tương lai sau khi các quy định hạn chế đi lại được dỡ bỏ và biên giới với Nhật Bản được mở lại.

Kể từ khi thành lập vào tháng 7/2014, công ty đã khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế từ sân bay Quốc tế Chubu ở Nhật Bản.

 

AirAsia Japan tuyên bố dừng hoạt động

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close