AirAsia hợp tác với GrayMatter tạo ra tính năng Scan2Fly

Avatar
Destination Editor
09:45:38 - 25/11/2020

AirAsia là hãng hàng không khá nổi tiếng với việc ứng dụng công nghệ vào quy trình hoạt động của mình nhằm mang lại cho hành khách trải nghiệm bay hiện đại. Sau hàng loạt các biện pháp không chạm, hãng lại tiếp tục triển khai công nghệ dựa trên trí thông minh nhân tạo để đảm bảo du khách không mất nhiều thời gian chuẩn bị cho quá trình nhập cảnh.

Với bối cảnh ngành hàng không thế giới đang thi nhau tìm cách đề ra những biện pháp thích nghi với các yêu cầu mới trong vấn đề đi lại, AirAsia đã triển khai tính năng dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) có tên Scan2Fly nhằm giúp hành khách đăng tải các tài liệu cần thiết trước khi khởi hành.

Tính năng mới Scan2Fly này được AirAsia tạo ra sau khi hợp tác với GrayMatter, cho hành khách quyền truy cập vào hệ thống thông tin để xem những tài liệu cần thiết phải chuẩn bị đối với điểm đến mình vừa đặt vé, chẳng hạn như kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

“Sự đổi mới luôn là ưu tiên số một trong hoạt động của chúng tôi. Nhờ cật lực đóng góp cho sự an toàn, vệ sinh và công nghệ không tiếp xúc trong hàng không, chúng tôi đã cải thiện khả năng kỹ thuật số nhằm giảm chi phí và nâng cao trải nghiệm khách hàng và vì thế sự chuyển đổi kỹ thuật số của chúng tôi lại đạt được thêm một cột mốc mới”, giám đốc điều hành của Tập đoàn AirAsia Javed Malik cho biết.

Khi tự làm thủ tục check-in trên trang web hoặc thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động của AirAsia, hành khách sẽ tải lên Scan2Fly những tài liệu điểm đến yêu cầu chuẩn bị. Scan2Fly sẽ sử dụng phần mềm AI để phân tích tài liệu này trong vài giây và quyết định chúng có hợp lệ hay không dựa trên các yếu tố như ngày tháng và loại xét nghiệm, hay liệu quy trình xét nghiệm có phải do bệnh viện hoặc cơ sở y tế được công nhận thực hiện hay không.

Đối với hành khách không thể tải tài liệu của mình lên hoặc tài liệu bị xem là không hợp lệ, họ sẽ được gửi hướng dẫn đến quầy của hãng vào ngày khởi hành để tiến hành xác nhận thủ công.

AirAsia cho biết mình đang thí điểm công nghệ này đối với một số chuyến bay của hãng với các tuyến từ sân bay Kuala Lumpur của Malaysia đến và đi Singapore và Surabaya. Hãng hàng không cũng dự kiến sẽ sớm ra mắt công nghệ mới này tại Jakarta.

Trước đó, vào tháng 10, AirAsia đã công bố hợp tác với Vision-Box, một công ty có trụ sở tại Bồ Đào Nha chuyên về sinh trắc học và các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số để phát triển dịch vụ trả hành lý ký gửi tự động, công nghệ kiểm tra thân nhiệt và hệ thống nhận dạng khuôn mặt bằng sinh trắc học.

“Khi tập trung vào nền tảng du lịch đa năng, AirAsia sẽ có nhiều đổi mới hơn nữa trong quá trình phát triển trong thời gian tới,” giám đốc vận hành của AirAsia cho biết thêm.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  AirAsia hợp tác với GrayMatter tạo ra tính năng Scan2Fly

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close