AirAsia đổi tên thành Capital A, mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Destination Editor
10:00:34 - 11/01/2022

AirAsia có trụ sở tại Malaysia dự kiến sẽ đổi tên thương hiệu thành Capital A, báo hiệu việc mở rộng kinh doanh ngoài các dịch vụ vận chuyển hàng không cốt lõi, gồm dịch vụ đặt xe công nghệ và công nghệ tài chính (fintech).

Trong năm qua, AirAsia đã có những bước nhảy vọt đáng kể trong việc hiện thực hóa tham vọng siêu ứng dụng của mình bằng cách ra mắt AirAsia Ride, một dịch vụ gọi xe sẽ tập trung chủ yếu vào việc vận chuyển sân bay cho hành khách đi máy bay. Sau khi ra mắt vào tháng Tám, AirAsia Ride hiện đã có mặt ở tất cả các thành phố lớn ở Malaysia với tổng số lượt đặt chỗ đạt hơn 6 chữ số mỗi tháng và thu hút 30.000 tài xế. AirAsia Ride đang xin giấy phép để có mặt tại Thái Lan trong năm nay, tiếp theo sẽ là Indonesia và Philippines.

Công ty cũng cho biết họ sẽ ra mắt dịch vụ giao đồ ăn tại Indonesia vào đầu năm 2022 và đã mở ứng dụng cho các đối tác tiềm năng trong nước.

Việc thay đổi tên phải được sự chấp thuận của các cổ đông tại cuộc họp đại hội đồng sẽ được triệu tập vào một ngày sau đó, nhưng hãng dự kiến ​​sẽ giữ nguyên thương hiệu AirAsia cho hoạt động kinh doanh hàng không của mình.

Gần đây, AirAsia đã loại bỏ kế hoạch mua lại Velox Fintech trị giá 10 triệu USD, một đơn vị của Gojek Thái Lan. Tuy nhiên, công ty đã hoàn tất việc mua lại Velox Technology, một doanh nghiệp khác thuộc Gojek Thái Lan, với giá 40 triệu USD.

AirAsia đổi tên thành Capital A, mở rộng lĩnh vực kinh doanh

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close