AirAsia bắt đầu tính phí hành khách làm thủ tục trực tiếp tại quầy

Avatar
Destination Editor
11:00:48 - 08/09/2020

Hãng hàng không AirAsia của Malaysia đã thông báo sẽ bắt đầu tính thêm cước phí mới cho cả chuyến bay nội địa lẫn quốc tế đối với những hành khách nào chọn làm thủ tục check-in trực tiếp tại các quầy của hãng ở sân bay.

Vào tuần trước, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Group cho biết họ sẽ bắt đầu tính phí các khách hàng làm thủ tục trực tiếp tại các quầy check-in ở sân bay – nguyên nhân một phần là để khuyến khích hành khách giảm thiểu tiếp xúc với nhân viên trong mùa đại dịch hiện tại.

Những du khách không làm thủ tục qua trang web, ứng dụng di động hoặc kiốt của hãng hàng không sẽ bị tính phí 20 ringgit Malaysia (tương đương 4,82 USD) cho các chuyến bay nội địa và 30 ringgit Malaysia (7,20 USD) cho các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, hãng cho biết sẽ có chấp nhận cho một số trường hợp ngoại lệ được làm thủ tục trực tiếp tại quầy.

Giám đốc hoạt động Javed Malik của Tập đoàn AirAsia cho biết khoản phí này sẽ giúp thúc đẩy khách du lịch sử dụng các công nghệ kỹ thuật số vốn được hãng chú trọng đầu tư vào.

Giám đốc AirAsia tuyên bố: “Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành, các phương tiện tự check-in này đã trở nên rất quan trọng trong việc giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp giữa khách và nhân viên của chúng tôi.”

Tháng trước, AirAsia đã báo cáo khoản lỗ hàng quý lớn nhất trong lịch sử của hãng hàng không này với doanh thu giảm đến 96% do những tác động nghiêm trọng của đại dịch đối với nhu cầu đi lại.

Hãng hàng không cũng cho biết đã đăng ký vay vốn ngân hàng tại các thị trường hoạt động của mình và đã nhận được đề xuất từ ​​các ngân hàng đầu tư, người cho vay và các nhà đầu tư tiềm năng để huy động vốn.

Chính sách tính phí làm thủ tục mới này của AirAsia thấp hơn rất nhiều so với mức phí 55 euro (66 USD) của hãng hàng không giá rẻ châu Âu Ryanair Holdings đối với phí làm thủ tục tại sân bay vốn đã được đưa ra từ trước đại dịch.

Ngoài ra, theo thông tin trên trang web của hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines của Mỹ, hãng này cũng tính phí 10 USD đối với thẻ lên máy bay được in tại sân bay.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
AirAsia bắt đầu tính phí hành khách làm thủ tục trực tiếp tại quầy
error: Content is protected !!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close