Air New Zealand thí điểm các dịch vụ mới trên máy bay

Destination Editor
04:00:19 - 09/06/2021

Nhận thấy các dịch vụ trên chuyến bay có thể giúp thúc đẩy số lượng hành khách trên các chuyến bay nội địa, Air New Zealand quyết định sẽ thử nghiệm hàng loạt các lựa chọn mới trên cách chuyến bay của mình trong 4 tuần thí điểm sắp tới.

Theo bài đăng của Tổng giám đốc chăm sóc khách hàng của Air New Zealand Leeanne Langridge, hãng hàng không này đang lên kế hoạch cải thiện các dịch vụ của mình trong hành trình trải nghiệm của khác, từ trước khi lên máy bay cho đến lúc đang trong chuyến bay.

Việc bắt đầu thí điểm các phương án mới dành cho dịch vụ trên các chuyến bay nội địa của Air New Zealand có thể bắt nguồn từ kết quả số liệu bay cho tháng 4 mà hãng vừa công bố. Theo thông tin của hãng hàng không, số lượng hành khách trong tháng 4/2021 đã gia tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái nhờ sự tăng cường chú trọng vào các dịch vụ trên chuyến bay nội địa.

Để bắt đầu, Air New Zealand sẽ thí điểm thay đổi các dịch vụ ăn uống trên các chuyến bay nội địa của mình với nhiều lựa chọn hơn cho hành khách trong vòng 4 tuần. Một trong số những thay đổi còn có nhãn dán của từng mặt hàng trên xe đẩy phục vụ thức ăn và nước uống trên chuyến bay, cũng như có liệt kê các món ăn nhẹ thay thế.

Tổng giám đốc chăm sóc khách hàng Leeanne Langridge còn cho biết rằng Air New Zealand sẽ liên tục cập nhật những sáng kiến mới trong quá trình thí điểm những thay đổi này. “Chúng tôi sẽ chung tay với hành khách để tạo nên những trải nghiệm và sản phẩm phù hợp bởi chỉ có chính khách hàng mới biết được những thay đổi nào là phù hợp với mình. Hiện chúng tôi chỉ đang thí điểm các ý tưởng mới chứ không phải là công bố một sản phẩm hoàn chỉnh. Sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được tổng hợp và cân nhắc kỹ càng sau 4 tuần thí điểm này” – Leeanne Langridge giải thích.

Quá trình thử nghiệm của Air New Zealand sẽ được triển khai dựa trên ba nguyên tắc cơ bản là thử nghiệm, kiểm tra và khám phá. Hãng hàng không dự định sẽ thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng ngay sau mỗi chuyến bay nội địa có áp dụng các lựa chọn mới bằng phương pháp ra hiệu bằng bàn tay cổ điển (giơ ngón cái lên nếu cảm thấy hài lòng hoặc úp ngón cái xuống nếu không vừa ý) ngay trên máy bay.

Air New Zealand thí điểm các dịch vụ mới trên máy bay

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close