Air New Zealand nối lại các chuyến bay đường dài đến New York

Như Lê
03:30:00 - 04/04/2022

Sau khoảng thời gian bị trì hoãn do dịch COVID-19, hãng hàng không Air New Zealand sẽ khởi động lại các chuyến bay thẳng đến New York vào tháng 9 này. 

Theo đó, từ 17/9, Liên minh hàng không (Star Alliance) sẽ bắt đầu các chuyến bay thẳng giữa Auckland và New York Kennedy trên cơ sở 3 tuần một lần bằng máy bay Boeing 787-9. Chặng bay ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 10/2020 nhưng bị hoãn lại vào tháng 3/2020 do dịch bệnh bùng phát. Với hơn 16 giờ theo hướng bắc và hơn 17 giờ theo hướng nam, đây sẽ là chặng bay dài nhất của hãng hàng không Air New Zealand.

Greg Foran, Giám đốc điều hành Air New Zealand, cho biết: “Mỹ luôn là thị trường quan trọng đối với chúng tôi. Trong suốt 6 năm trước khi dịch COVID-19 xảy ra, số lượng du khách Mỹ đến New Zealand đã tăng gấp đôi. Vì vậy, chúng tôi hy vọng dịch vụ của chúng tôi sẽ phát triển mạnh mẽ suốt năm.”

Trong gần một năm rưỡi qua, các hãng hàng không dự báo nhu cầu đi lại của mọi người sẽ tăng mạnh trong mùa hè năm nay. Điều này đặc biệt đúng đối với các thị trường đã mở cửa trở lại ngay cả khi giá nhiên liệu tăng kỷ lục. Hiện tại, nhiều hãng hàng không cũng bắt đầu nối lại các tuyến bay quốc tế mà họ đã tạm ngừng trước đó. 

Vào cuối năm 2020, Singapore Airlines đã nối lại đường bay thẳng đến sân bay JFK (New York, Mỹ). Hãng United Airlines cũng thêm các chuyến bay thẳng mới đến Ấn Độ và Nam Phi từ Mỹ, và Qantas Airways sẽ khởi động lại các chuyến bay thẳng từ Sydney đến London và New York trong năm 2025.

“Nghiên cứu khách hàng mới nhất của chúng tôi cho thấy nhu cầu đối với các chuyến bay đường dài trực tiếp thậm chí tăng mạnh hơn so với giai đoạn trước dịch COVID-19,” Giám đốc điều hành Qantas, Alan Joyce cho biết về kế hoạch Project Sunrise của hãng. Qantas Airways hiện đã nối lại các cuộc đàm phán với Airbus về việc đặt hàng A350-1000 để khai thác các chuyến bay đường dài.

Tương tự các đối thủ cạnh tranh, Air New Zealand cũng nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ của hành khách quốc tế. Hãng hàng không này từng phải đình chỉ phần lớn các chuyến bay đường dài để tiết kiệm cho các chuyến bay chở hàng thuộc chương trình trợ cấp Duy trì Kết nối Hàng không Quốc tế của chính phủ New Zealand. Air New Zealand chỉ bắt đầu nối lại dịch vụ khi quốc gia này dỡ bỏ hầu hết các hạn chế nhập cảnh vào tháng 5/2022. 

Air New Zealand sẽ tăng gấp đôi các chuyến bay đường dài từ tháng 3 đến tháng 5, bao gồm việc nối lại tần suất chuyến bay đến Los Angeles, San Francisco và Singapore. Do đó, Air New Zealand sẽ sớm trở lại sân bay Houston Bush Intercontinental và Honolulu vào tháng 7 này. 

Tiềm năng phát triển công nghiệp giữa Hoa Kỳ, Úc và New Zealand vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch. Theo hãng phân tích dữ liệu Cirium, trong quý III, sau khi New Zealand mở cửa trở lại, các hãng hàng không dự kiến bay ít hơn gần 44% công suất trên thị trường so với năm 2019. 

Ngoài ra, American Airlines đã đình chỉ các chuyến bay đến Australia do vấn đề giao máy bay chậm của Boeing. Virgin Australia cũng dừng các chặng bay đường dài trong quá trình tái cơ cấu hãng. Air New Zealand sẽ hoạt động từ Nhà ga số 1 tại sân bay JFK (New York, Mỹ).

Air New Zealand nối lại các chuyến bay đường dài đến New York

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close