Accor thực hiện các kế hoạch phục hồi sau đại dịch

Avatar
Destination Editor
11:11:51 - 20/05/2020

Để chuẩn bị cho quá trình phục hồi sau cuộc khủng hoảng mang tên COVID-19, tập đoàn khách sạn đa quốc gia Accor của Pháp đã công bố các kế hoạch mới của mình trên cả hai khía cạnh tài chính và y tế.

Accor đã mở lại 250 khách sạn của mình từ cuối tháng 4, với 42% tổng số chi nhánh hiện đã đi vào hoạt động. Trước những khó khăn COVID-19 để lại, tập đoàn khách sạn này đã có các phương án mới nhằm củng cố nguồn tài chính của mình cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Đảm bảo nguồn thanh khoản mới

Accor đã ký một thỏa thuận với một liên hiệp gồm năm ngân hàng để xin cấp khoản tín dụng quay vòng mới trị giá 560 triệu euro. Nguồn thanh khoản này bổ sung cho tổng khoản tín dụng Accor đã ký với ngân hàng trị giá 1,2 tỷ euro vào năm 2018 nhưng vẫn chưa sử dụng đến. Nguồn thanh khoản mới này được cho là sẽ củng cố thêm vị thế thanh khoản của công ty.

Accor cho biết họ hiện có tổng cộng hơn 4 tỷ euro trong tay, đủ để tồn tại trong 40 tháng nữa với điều kiện hiện tại.

Thỏa thuận trợ cấp tài chính mới có thời hạn 12 tháng, kèm với điều kiện Accor được phép xin gia hạn 2 lần, mỗi lần gia hạn dài 6 tháng. Ngoài ra, thỏa thuận này không bao gồm các điều khoản bổ sung cũng như hạn chế nào. Nguồn thanh khoản của Accor sẽ do các ngân hàng BNP Paribas, Crédit Agricole CIB, Crédit Industriel et Commercial, Natixis và công ty dịch vụ tài chính Société Générale chu cấp.

Cung cấp hỗ trợ y tế

Song song với việc ký kết thỏa thuận với các ngân hàng, Accor còn ký kết với nhà cung cấp bảo hiểm AXA nhằm hỗ trợ y tế cho khách lưu trú tại 5.000 khách sạn của mình trên toàn thế giới. Accor và AXA tuyên bố rằng chương trình trực tuyến hợp tác giữa cả hai sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 7. Đại dịch đã dẫn đến việc sử dụng các dịch vụ tư vấn y tế trực tuyến gia tăng ở nhiều quốc gia. Lý do của xu hướng này là do các bệnh nhân lo lắng rằng nếu đi khám và gặp bác sĩ trực tiếp sẽ có thể khiến họ bị nhiễm virus.

Bắt đầu từ tháng 7, tất cả các khách lưu trú của Accor đều sẽ được chăm sóc trực tuyến bởi đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp từ AXA. Khách của Accor cũng có quyền truy cập miễn phí vào các chương trình y tế và các mạng lưới y tế rộng rãi của AXA với hàng chục ngàn chuyên gia y tế đã được thẩm định chuyên môn.

Dịch vụ y tế này sẽ giúp cho kế hoạch phục hồi toàn cầu sau đại dịch của Accor thêm hoàn thiện và sẽ được khách sạn bổ sung vào quy trình phòng ngừa và cải thiện sức khỏe sẵn có.

Đối với AXA, sự hợp tác này là dịp duy nhất để củng cố thêm cho chiến lược biến khách hàng thành đối tác (payer to partner strategy), nhằm mục đích cung cấp dịch vụ cải tiến cho khách hàng, đặc biệt là dịch vụ sức khỏe như trong kế hoạch phát triển năm 2020 của mình.

“Chào đón, bảo vệ và chăm sóc khách hàng luôn là kim chỉ nam trong tính chất và hành động của chúng tôi với danh nghĩa chủ khách sạn”. Ông Sébastien Bazin, giám đốc điều hành của Accor cho biết: “Sự hợp tác đặc biệt với AXA – đơn vị chúng tôi đã làm việc trong vài tháng qua – thậm chí còn có ý nghĩa hơn trong bối cảnh hiện tại. Trong môi trường ngày càng phức tạp, 300.000 nhân viên thường trực của chúng tôi sẽ luôn cố hết sức để hỗ trợ khách và đảm bảo sự an toàn của họ trong suốt thời gian lưu trú”.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
Accor thực hiện các kế hoạch phục hồi sau đại dịch

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close