Accor sẽ hợp nhất với Ennismore thúc đẩy phân khúc khách sạn lifestyle

Avatar
Destination Editor
09:30:49 - 26/11/2020

Tập đoàn khách sạn lớn nhất châu Âu Accor vừa công bố kế hoạch hợp nhất với Ennismore – công ty sở hữu các thương hiệu khách sạn The Hoxton và Gleneagles để tạo nên “nhà điều hành khách sạn lifestyle lớn nhất thế giới”.

Theo thông báo của Accor vào thứ ba vừa qua, tập đoàn khách sạn này sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển các thương hiệu khách sạn lifestyle thông qua kế hoạch hợp tác với Ennismore, chủ sở hữu của The Hoxton.

Dự án khách sạn lifestyle mới được hình thành từ hai thương hiệu quản lý khách sạn này sẽ mang tên Ennismore và có trụ sở chính tại Luân Đôn, với Accor nắm 2/3 quyền sở hữu còn Sharan Pasricha (nhà sáng lập và giám đốc điều hành Ennismore) nắm giữ 1/3 quyền sở hữu còn lại. Dự án khách sạn Ennismore mới này sẽ do Gaurav Bhushan (giám đốc điều hành mảng khách sạn lifestyle của Accor) và Sharan Pasricha cùng điều hành.

Dự án mới sẽ bao gồm 12 thương hiệu với 73 khách sạn đang hoạt động, hơn 150 nhà hàng và quán bar. Theo dự kiến của hai bên, Ennismore sẽ phát triển thêm 110 khách sạn, trong đó 70 khách sạn hiện vẫn đang được thảo luận bổ sung.

Để nhanh chóng hiện thực hóa dự án mới, Accor dự định chi hơn 300 triệu USD mua lại các đối tác của mình vốn thuộc sbe Entertainment Group, Mama Shelter và 25hours, giúp tập đoàn nắm toàn quyền sở hữu các thương hiệu khách sạn boutique của sbe cũng phần lớn các đơn vị F&B của sbe.

Trước đó vào năm 2018, Accor đã nắm một nửa quyền sở hữu sbe nhờ một thỏa thuận trị giá 319 triệu USD. Vì vậy, dù độc lập hoàn toàn khỏi tập đoàn Accor, dự án khách sạn phong cách lifestyle mới này cũng sẽ có sự đóng góp của các khách sạn Mondrian, Delano, SLS và Hyde vốn thuộc sở hữu của sbe.

Mô hình liên doanh mới này sẽ có được nhiều ưu thế nhờ tận dụng nguồn nhân lực cũ từ đơn vị kiến trúc sáng tạo toàn cầu, đơn vị thiết kế nội thất từng đoạt giải thưởng và đội ngũ quảng bá thương hiệu, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật số và công nghệ đổi mới trải nghiệm của khách cũng như chuyên gia F&B.

“Gia nhập lực lượng với đội ngũ tài năng của Sharan và Ennismore sẽ là một bước quan trọng trong chiến lược phát triển của Accor”, giám đốc điều hành mảng khách sạn lifestyle của Accor Gaurav Bhushan tuyên bố. “Thông qua sự kết hợp này, chúng tôi đang tập hợp danh mục các thương hiệu độc đáo để thu hút sự chú ý của các chủ sở hữu, đối tác và khách hàng. Với sự hỗ trợ từ những đơn vị tài năng nhất trong ngành, hệ thống phân phối và công cụ hiện đại nhất, tôi rất mong chờ hành trình cùng nhau đổi mới và phát triển sắp tới của Accor và Ennismore.”

Giám đốc điều hành Ennismore Sharan Pasricha cũng cho biết: “Việc liên doanh với tập đoàn vốn lấy văn hóa và mục tiêu thương hiệu làm giá trị cốt lõi như Accor cho phép chúng tôi cùng nhau xây dựng, tổng hợp danh mục các thương hiệu khách sạn lifestyle độc đáo, đẩy nhanh tốc độ phát triển và khám phá các thị trường mới.”

Thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2021 nếu không có vấn đề trong việc đạt được chấp thuận của nhân viên và cơ quan quản lý.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Accor sẽ hợp nhất với Ennismore thúc đẩy phân khúc khách sạn lifestyle

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close