Accor lỗ 2 tỷ euro trong năm 2020 do Covid-19

Avatar
Destination Editor
10:49:53 - 26/02/2021

Accor đã báo cáo khoản lỗ ròng gần 2 tỷ euro cho tài chính năm 2020, giảm mạnh so với lợi nhuận 464 triệu euro trong năm 2019.

Vừa qua, cũng như các ông lớn khách sạn khác, Accor đã công bố kết quả tài chính năm 2020 của mình.

Việc các quốc gia thiết lập hạn chế đi lại đã khiến cho doanh thu của công ty khách sạn lớn nhất châu Âu này trong năm qua giảm 60%, từ mức 4 tỷ euro trong năm 2019 xuống chỉ còn 1,6 tỷ euro.

Dù ghi nhận được 464 triệu euro lợi nhuận trong năm 2019 nhưng sang 2020, Accor đã ghi nhận lỗ gần 2 tỷ euro, cho thấy khủng hoảng Covid đã gây ra nghiêm trọng đến mức nào.

Giám đốc điều hành Accor Sebastien Bazin cho biết ngành khách sạn đã vượt qua một cuộc khủng hoảng chưa từng có.

Tính đến cuối năm 2020, vẫn còn khoảng 18% khách sạn Accor trên toàn cầu phải đóng cửa và chi phí vận hành duy trì của tập đoàn trung bình là 61 triệu euro/tháng cho cả năm.

Trong năm qua, tập đoàn đã đưa ra một chương trình cắt giảm 200 triệu euro chi phí và kết thúc năm với 3,9 tỷ euro thanh khoản. Kế hoạch được dự kiến sẽ giúp tập đoàn tiết kiệm được 71 triệu euro trong lợi nhuận trước thuế cho 2021.

“Tập đoàn cũng tiếp tục triển khai các sáng kiến trên quy mô lớn để lập trước kế hoạch phục hồi kinh tế và bảo toàn vị trí của mình trong số các thương hiệu lifestyle. Cụ thể, tập đoàn đã tinh gọn bộ máy, sáp nhập với Ennismore thông qua việc thành lập 12 thương hiệu khách sạn độc đáo và việc ký kết hợp tác chiến lược với thương hiệu Faena”, Sebastien Bazin cho hay.

Theo giám đốc điều hành Accor, tập đoàn được xem là có lợi thế dần đầu phục hồi năm nay sau khi quá trình tiêm phòng vắcxin được triển khai trên toàn cầu và ngành du lịch dần phục hồi.

Điển hình, theo ông Bazin, các khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi là những nơi ghi nhận các dấu hiệu cải thiện rõ rệt nhất trong 3 tháng cuối năm 2020 trong khi châu Âu vẫn đang phải vật lộn với các đợt tái bùng phát của biển thể Covid-19.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW !

Đón đầu xu hướng trong ngành du lịch
cùng chúng tôi.

  Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
  Accor lỗ 2 tỷ euro trong năm 2020 do Covid-19

  THANKS FOR YOUR
  REGISTRATION!

  The requirement was accepted, please check your email for the document.
  Close