ABTA cảnh báo lượng việc làm bị mất đang ở mức báo động

Avatar
Destination Editor
05:00:00 - 25/08/2020

Theo một nghiên cứu mới, có tới 39.000 việc làm trong lĩnh vực du lịch nước ngoài đã bị mất hoặc đang trong tình trạng rủi ro kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu.

Hiệp hội các Đại lý Lữ hành Anh (ABTA) đã thực hiện một cuộc khảo sát với các thành viên và cho thấy có tổng cộng 90.000 người có thể bị ảnh hưởng do mất việc làm trong toàn bộ chuỗi cung ứng ngành du lịch. Hiệp hội cho rằng tình trạng này đã đạt đến “điểm hệ trọng”.

Để đối phó với khả năng mất việc làm, ABTA đã đệ thư lên Bộ trưởng Tài chính Anh, ông Rishi Sunak, để yêu cầu hỗ trợ phù hợp với một loạt các biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp.

Ông Mark Tanzer, Giám đốc điều hành ABTA giải thích: “Với các biện pháp tạm ngưng của chính phủ, việc khởi động lại ngành du lịch đã không diễn ra như hy vọng, và đáng buồn là các doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng tiêu cực và lượng việc làm bị mất đang ở mức báo động.”

“Theo khảo sát vừa rồi của ABTA, khi sắp đến giai đoạn vốn là thời gian booking cao điểm, chúng ta lại đi đến tình trạng hệ trọng khi các biện pháp hỗ trợ hiện tại của chính phủ bắt đầu giảm hiệu quả. Điều này sẽ gây bất lợi cho sinh kế của nhiều người hơn. Ngành du lịch rất cần chính phủ tham gia trong cuộc đánh giá tiếp theo để có hỗ trợ phù hợp, nếu không sẽ có thêm hàng chục nghìn việc làm bị mất.”

Hiệp hội nhận thấy kế hoạch duy trì việc làm đã giúp ích đáng kể cho các doanh nghiệp trong ngành, với 9 trên 10 doanh nghiệp tham gia vào kế hoạch hỗ trợ nhân viên. Tuy nhiên, 65% các doanh nghiệp đã phải bắt đầu sa thải nhân viên hoặc tiến hành quá trình tham vấn lại hoạt động của công ty. Mặc dù vậy, vẫn có sự lạc quan rằng ngành du lịch có thể phục hồi nếu được chính phủ hỗ trợ thích hợp, với 4 trên 10 doanh nghiệp tự tin rằng du lịch có thể đạt được như năm 2019 vào năm 2022.

Để làm được điều này, theo một kế hoạch do ABTA đưa ra, chính phủ nên áp dụng cách tiếp cận khu vực hóa đối với các quy tắc cách ly.

Trong trường hợp không có cách tiếp cận khu vực hóa đối với các quy tắc cách ly và khuyến cáo du lịch từ Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung, hiệp hội cho rằng sẽ khó  có thể mở cửa lại việc đi lại cho các đối tác thương mại quan trọng trong tương lai gần, bao gồm cả Mỹ. Đồng thời, nếu ngành du lịch muốn duy trì số lượng việc làm tối đa, điều quan trọng là người tiêu dùng phải được khuyến khích đặt trước các kỳ nghỉ. Do đó, khi mùa đặt vé cao điểm bắt đầu từ tháng 12, ABTA đang thúc giục chính phủ sử dụng Ngân sách mùa thu để hỗ trợ thuế hàng không cho các chuyến đi vào mùa hè năm 2021.

Nếu chính phủ không có hành động hỗ trợ phù hợp cho du lịch cũng như đối với các lĩnh vực khác, 83% doanh nghiệp ước tính rằng hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tags:

CẢM ƠN BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN CHO DESTINATION REVIEW

Đón đầu xu hướng cùng các tin tức mới nhất và những quan điểm, phân tích sâu sắc về kinh doanh, quản lý và phát triển du lịch cùng chúng tôi.
Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý nhận liên lạc qua email từ Destination Review
ABTA cảnh báo lượng việc làm bị mất đang ở mức báo động
error: Content is protected !!

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close