81% người Đông Á và Đông Nam Á dự định du lịch nước ngoài

Sam
08:00:40 - 24/12/2022

Klook – công ty du lịch trực tuyến Hồng Kông mới đây đã kết luận 81% người Đông Á và Đông Nam Á có kế hoạch du lịch nước ngoài vào năm sau, bất chấp tình trạng bất ổn về kinh tế.

Klook đã thực hiện thăm dò ý kiến của 902 người tại 9 quốc gia. Đó là Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Cũng theo kết quả từ cuộc khảo sát, Klook cho biết cứ 5 người thì có 4 người lo lắng về việc đi du lịch quốc tế vào năm 2023, chủ yếu là do điều kiện kinh tế bất ổn. 

Những người tham gia khảo sát cho biết mối quan tâm hàng đầu của họ khi du lịch nước ngoài vào năm sau chính là: chi phí đi lại (63%), nguy cơ nhiễm Covid-19 hoặc các bệnh khác (39%), rào cản ngôn ngữ (35%) và cuối cùng là giấy tờ thông hành (33%).

Tính đến thời điểm hiện tại, phần lớn các quốc gia châu Á đã mở lại biên giới cho khách du lịch nước ngoài. Trong đó, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trong khu vực mở cửa lại (tháng Ba năm 2022).

Hiện nay, Việt Nam đã áp dụng chính sách miễn thị thực cho công dân của 24 quốc gia trong thời gian lưu trú từ 14-90 ngày và cấp thị thực điện tử nhập cảnh một lần trong một tháng cho du khách từ 80 quốc gia khác.

81% người Đông Á và Đông Nam Á dự định du lịch nước ngoài

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close