50 bar tốt nhất thế giới lộ diện, Singapore và Trung Quốc dẫn đầu châu Á

Destination Editor
10:30:13 - 12/12/2021

Danh sách World’s 50 Best Bars (tạm dịch: 50 quán bar tốt nhất thế giới) vừa được công bố với sự xuất hiện của 17 cái tên đến từ châu Á. Theo đó, Singapore và Trung Quốc là hai quốc gia nổi bật nhất ngành đồ uống Á châu năm 2021.

600 chuyên gia về đồ uống đã tham gia vào quá trình kiểm định mỗi quầy bar, tuân theo một bộ nguyên tắc nghiêm ngặt. Danh sách năm nay có một vài bất ngờ khi có tới 44 quán bar đột phá để xuất hiện lần đầu tiên trong cả danh sách top 50 và top 100.

Trong top 10, có hai quán bar ở châu Á được vinh danh gồm COA (Hồng Kông, Trung Quốc) đạt vị trí số 7 và Jigger & Pony (Singapore) xếp hạng 9. Xét trong top 50, Trung Quốc và Singapore mỗi quốc gia đều có 6 quán bar lọt vào bảng xếp hạng. UAE và Nhật Bản cùng có 2 bar ghi tên và Hàn Quốc sở hữu một bar trong World’s 50 Best Bars. Như vậy, châu Á chiếm tới 1/3 danh sách năm 2021.

Ảnh: COA.

Năm nay, hạng nhất và nhì đều thuộc về London, Anh, đó là Connaught Bar và Tayēr + Elementary. Connaught Bar đã giành được vương miện trong hai năm liên tiếp, là quán bar thứ ba làm được điều này trong lịch sử 13 năm của giải thưởng.

Mark Sansom, biên tập viên nội dung của World’s 50 Best Bars, cho biết: “Có 26 cái tên mới trong danh sách từ 51-100, đây thực sự là một kỷ lục đối với chúng tôi. Có thêm rất nhiều đô thị loại 1 và 2 trong danh sách năm nay và hy vọng sẽ có nhiều thành phố hơn nữa trong những năm tới.”

50 bar tốt nhất thế giới lộ diện, Singapore và Trung Quốc dẫn đầu châu Á

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close