3 yếu tố quan trọng để khách sạn thu hút du khách trong bối cảnh mới

LamDa
05:00:14 - 04/11/2021

Đại dịch trong gần 2 năm qua đã thay đổi bức tranh toàn cảnh của ngành du lịch, và dần hình thành nên một chân dung du khách mới. SiteMinder gọi đây là “những du khách năng động”.

Nhóm du khách này được thúc đẩy bởi những trải nghiệm mới mẻ, tính kiểm soát, và mong muốn có kết nối sâu sắc hơn với điểm đến. Đặc biệt đối với điểm lưu trú, du khách cũng có những nhu cầu mới trong một bối cảnh du lịch mới.

Với sự hỗ trợ từ công nghệ, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch, du khách ngày càng am hiểu, nghiên cứu nhiều hơn về nơi lưu trú, so sánh giá cả kỹ càng trước khi đặt phòng trực tiếp. Ngoài ra, du khách cũng có những ưu tiên mới so với trước kia như trải nghiệm không chạm, đánh giá cao các khách sạn bền vững. Do đó, họ sẵn sàng chi trả cho những nơi lưu trú phù hợp với những nhu cầu và giá trị mà mình tìm kiếm.

Theo báo cáo The Dynamic Traveller: A New Era Of Hotel Guest của SiteMinder, 52% du khách hiện nay có kỳ vọng cao hơn về tiêu chuẩn chỗ lưu trú so với trước kia, không chỉ đơn giản là một nơi lưu trú an toàn hơn mà còn ưu tiên trải nghiệm của khách. SiteMinder đã đề xuất một số điểm cần lưu ý cho các khách sạn để thu hút và giữ chân nhóm du khách năng động này trong bối cảnh mới.

Niềm tin là yếu tố nền tảng

Du khách năng động đang ngày càng tìm kiếm những giá trị rõ ràng và kết nối trực tiếp hơn với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú. Theo báo cáo, 39% du khách toàn cầu muốn đặt phòng trực tiếp với khách sạn, tăng 3% so với năm 2020. Đặc biệt, tại Thái Lan, tỷ lệ du khách đặt phòng qua kênh trực tiếp lên đến 53%.

Khi công nghệ đang đóng vai trò lớn trong các trải nghiệm hiện nay, sự gia tăng của xu hướng đặt phòng trực tiếp này đặt ra một vấn đề quan trọng, đó là bảo mật dữ liệu khi thanh toán dịch vụ trực tuyến trên website khách sạn. Người dùng công nghệ ngày nay đều nhận thức được rủi ro bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và do đó họ cũng trở nên cảnh giác hơn. Chỉ có 21% du khách trên toàn cầu cho biết họ đặt “nhiều” niềm tin vào các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú về dữ liệu cá nhân khi thanh toán trực tuyến. 48% cho biết họ chỉ tin tưởng “phần nào”, 21% tin tưởng “không nhiều” và 6% “không hề” tin tưởng.

Do đó, để tận dụng được xu hướng đặt phòng trực tiếp của du khách, các khách sạn cần lưu ý đến việc xây dựng lòng tin cho du khách qua các kênh trực tiếp, trong đó việc tạo ra một quy trình thanh toán liền mạch và an toàn là rất quan trọng. Điều này không những giúp gia tăng trải nghiệm mà còn củng cố niềm tin và sự hài lòng của du khách. Bên cạnh đó, các khách sạn cũng cần đảm bảo cập nhật đầy đủ thông tin về sản phẩm, tiện ích, cũng như các ưu đãi mới trên kênh trực tiếp, vì đây là nơi mà du khách tìm kiếm thông tin chính thống và đáng tin cậy để đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ.

Tiếp thị truyền miệng vẫn luôn là cách quảng bá hiệu quả nhất

Trong số những yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn của du khách cho chuyến đi tiếp theo, đề xuất từ gia đình và bạn bè là yếu tố có sức ảnh hưởng đứng thứ hai đối với du khách (chiếm 36%). Mặc dù trong thời đại công nghệ hiện nay, du khách rất dễ dàng tìm kiếm đánh giá về điểm đến hay khách sạn trên các trang mạng xã hội, nhưng tỷ lệ ảnh hưởng của truyền thông xã hội (7%) hay blogs (9%) khá thấp càng cho thấy tầm quan trọng của tiếp thị truyền miệng.

Mexico (48%) và Mỹ (47%) là hai thị trường đánh giá cao giới thiệu từ bạn bè và người thân nhất. Trong khi đó, Đức là quốc gia có tỷ lệ thấp nhất nhưng cũng chiếm đến 21%.

Du khách năng động thường so sánh và đánh giá nhiều đề xuất từ nhiều bạn bè xung quanh, do đó, theo khuyến nghị từ SiteMinder, để tối đa đề xuất truyền miệng, các khách sạn có thể sáng tạo các chương trình ưu đãi khi du khách giới thiệu cho người thân, bạn bè. Đồng thời, nên có các chiến lược truyền thông phù hợp để thúc đẩy du khách đánh giá nhiều hơn về doanh nghiệp.

Cá nhân hoá để giữ chân du khách

Một điều tích cực cho các khách sạn là có đến 82% du khách toàn cầu không phản đối việc sử dụng dữ liệu để cải thiện và cá nhân hoá trải nghiệm lưu trú. Có 15% du khách cho biết họ “rất ủng hộ” việc này và 39% du khách “ủng hộ”. Tỷ lệ “phản đối” là 14% và “phản đối mạnh mẽ” là 4%.

Thái Lan là quốc gia có tỷ lệ ủng hộ việc sử dụng dữ liệu để cá nhân hoá cao nhất với 93%. Anh, Úc và Pháp là những quốc gia còn e ngại nhất với hơn 1/5 du khách phản đối việc sử dụng dữ liệu cá nhân.

Điều này cho thấy du khách đang ngày mong đợi những ưu đãi, trải nghiệm được dành riêng cho họ. Dựa trên lịch sử lưu trú trước đó, các khách sạn có thể tìm hiểu sở thích của du khách và cung cấp những dịch vụ cá nhân hoá hơn như một món ăn nằm ngoài thực đơn hay một liệu trình spa mà du khách yêu thích trong lần lưu trú trước.

Cá nhân hoá chắc chắn sẽ là một xu hướng nổi bật trong tương lai của ngành khách sạn. Khi dữ liệu ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình, các khách sạn cần biết cách tận dụng điều này để tiếp cận những du khách năng động càng sớm càng tốt và mang đến những dịch vụ “lấy khách hàng làm trung tâm”.

3 yếu tố quan trọng để khách sạn thu hút du khách trong bối cảnh mới

THANKS FOR YOUR
REGISTRATION!

The requirement was accepted, please check your email for the document.
Close